Thứ hai, 08/05/2017 - 14:14

Mourinho lần đầu thua Wenger ở Premier League, MU đứt kỷ lục bất bại

Dân trí Sau thất bại trước Arsenal, MU đã chính thức đứt chuỗi 25 trận bất bại liên tiếp ở Premier League mùa giải này. Trong khi đó, HLV Mourinho cũng lần đầu tiên thất bại trước Wenger trong khuôn khổ Premier League.
 >> "Chiếu chậm" trận thua của MU trên sân đại kình địch Arsenal
 >> Arsenal 2-0 MU: Wenger đã thắng Mourinho

Hôm qua, MU đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-2 trước Arsenal trên sân Emirates. Trận thua này khiến cho cơ hội lọt vào top 4 Premier League của MU càng thu hẹp hơn. Hiện tại, họ đang có được 65 điểm sau 35 vòng đấu, kém Man City 4 điểm.

Mourinho lần đầu thất bại trước Wenger ở Premier League
Mourinho lần đầu thất bại trước Wenger ở Premier League

Không chỉ có vậy, MU đã đứt kỷ lục bất bại (trong một mùa giải) ở Premier League. Trước trận thua Arsenal, đoàn quân của HLV Mourinho đã trải qua 25 trận đấu liên tiếp không biết tới thất bại ở Premier League với 13 chiến thắng và 12 trận hòa.

Khá trùng hợp là vào năm 2004, chính MU đã chấm dứt chuỗi 49 trận bất bại của Arsenal cũng với tỷ số 2-0 ở Old Trafford. Giờ đây, “Pháo thủ” đã có màn trả thù ngọt ngào trước MU. Nói “ngọt ngào” bởi lẽ chiến thắng này giúp Arsenal nuôi hy vọng cạnh tranh top 4 ở Premier League khi đang kém Man City 6 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận).

Trong khi đó, HLV Wenger cũng “hả lòng hả dạ” sau chiến thắng này. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên ông đánh bại được HLV Mourinho trong khuôn khổ Premier League sau 16 năm. Trong quá khứ, “Giáo sư” từng chạm trán với “đối thủ” này 12 lần ở Premier League. Kết quả, ông đã hòa 7, thua 5.

Lần duy nhất chiến lược gia người Pháp giành chiến thắng trước Mourinho trong sự nghiệp là ở trận Siêu cúp Anh vào năm 2015. Khi ấy, Arsenal đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Chelsea.

Chính vì không thể giành chiến thắng trước HLV Mourinho trong nhiều năm qua, HLV Wenger luôn là mục tiêu châm chọc của “Người đặc biệt”. Thậm chí, “Giáo sư” từng nổi điên khi xô đẩy Mourinho trong trận đấu vào năm 2014.

H.Long