Thứ ba, 28/08/2012 - 14:35

Modric tới Real Madrid “mở đường” cho Kaka cập bến MU

Dân trí Ngày hôm qua, Real Madrid đã chính thức chiêu mộ Modric, điều này đồng nghĩa với việc Kaka gần như không còn chỗ đứng ở Real Madrid, đây là cơ hội để MU chiêu mộ tiền vệ người Brazil.

Thương vụ Modric tới Real Madrid đã làm vừa lòng của Real Madrid lẫn Tottenham, trong khi Tottenham nhận được một số tiền lớn (33 triệu bảng) thì Real Madrid đã có được “ngôi sao” chất lượng bổ sung cho tiền vệ.

 
Modric tới Real Madrid là cơ hội để MU chiêu mộ Kaka
Modric tới Real Madrid là cơ hội để MU chiêu mộ Kaka
 

Nhưng bên cạnh đó, MU cũng được hưởng lợi từ thương vụ này bởi sự có mặt của Modric gần như đã khép lại cơ hội ra sân của Kaka. Nhiều khả năng, để giảm áp lực tài chính, Real Madrid sẽ phải để tiền vệ người Brazil ra đi, có thể theo dạng cho mượn.

Mọi chuyện đang đi theo hướng có lợi cho “Quỷ đỏ” khi mới đây, đối thủ lớn nhất của họ trong cuộc đua này, AC Milan đã tuyên bố bỏ cuộc bởi họ không chịu được “sức ép” từ sự khắc nghiệt của vấn đề…thuế.

MU đang rất cần những sự bổ sung chất lượng ở tuyến tiền vệ và đây là cơ hội không thể tốt hơn để họ “tấn công” Kaka. Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng chỉ còn vài ngày nữa khép lại, không loại trừ khả năng Real Madrid sẵn sàng nhượng bộ trong thương vụ này (chấp nhận chia sẻ tiền lương của Kaka).

Mặc dù mới đây, HLV Alex Ferguson đã tuyên bố “khóa sổ” chuyển nhượng nhưng rõ ràng đây là “món hời” không thể bỏ qua (nếu biết cách khai thác), chắc chắn, ông không thể khoanh tay trước cơ hội lớn như vậy.

Song song với việc chiêu mộ Kaka, MU đang gấp rút “đẩy” đi hàng thải, trong đó có Berbatov. Theo những thông tin từ báo giới, nhiều khả năng cầu thủ này sẽ cập bến Fiorentina trong những ngày tới.

H.Long