Chủ nhật, 29/01/2017 - 07:00

Lời ước đầu năm mới của ngôi sao thể thao tuổi Dậu Dương Thúy Vi

Dân trí Trong năm tuổi của mình, nhà vô địch Asiad Dương Thúy Vi có hai điều ước và cô tự tin sẽ thực hiện được. Đó là giành HCV SEA Games, giải VĐTG năm 2017, cùng với đó là việc… trả nợ hết các môn học tại Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh), để cầm tấm bằng cử nhân trong tay sau nhiều năm miệt mài kinh sử.

Dương Thúy Vi là ngôi sao số một của wushu Việt Nam. Không chỉ tài năng, Thúy Vi còn rất xinh đẹp. Cô từng được mời đóng quảng cáo cho rất nhiều sản phẩm, trở thành gương mặt “hot” của nhiều tờ báo, tạp chí…


Dương Thúy Vi không chỉ xinh đẹp mà vô cùng tài năng

Dương Thúy Vi không chỉ xinh đẹp mà vô cùng tài năng

Năm 2013, cô gái họ Dương là người giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 27 tại Myanmar, đồng thời lên ngôi vô địch thế giới. Tháng 9/2014, Thúy Vi là VĐV duy nhất của Việt Nam giành HCV tại ASIAD 17 trên đất Hàn Quốc. Năm 2015, Thúy Vi tiếp tục giành HCV nội dung Thái cực kiếm (Wushu)tại SEA Games 28, sau đó đã giành tấm HCB giải vô địch thế giới. Trong sự nghiệp của Dương Thúy Vi, cô có khoảng gần 100 huy chương các loại.

Từ sau SEA Games 28, Thúy Vi ít khi xuất hiện khiến nhiều người nghĩ rằng cô đã giải nghệ. Giải thích về điều này, Thúy Vi nói: “Không phải đâu, tôi đã xin nghỉ tập một thời gian để học tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Tập luyện và thi đấu liên miên đã khiến tôi phải nợ rất nhiều môn. Hàng ngày đi đi về về từ Hà Nội tới Bắc Ninh vài chục km bằng xe máy, nên tôi bị sút tới vài kg. May mà có bố mẹ chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, bạn bè động viên, nên cũng vượt qua”.

Vi kể, có những hôm trời rét nhưng cô vẫn phải đi đi, về về nhiều lần từ nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (đại bản doanh của nhiều đội tuyển Hà Nội), tới Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh).

Bằng tuổi Vi, nhiều bạn bè đã có bằng tốt nghiệp Đại học, còn cô chưa biết đến khi nào mới trả nợ xong. Vi cho biết, nhiều lúc nghĩ cũng buồn lắm, nhưng biết làm sao được, vì đã theo nghiệp thể thao bạn phải không ngừng rèn luyện, nếu không đánh mất phong độ ngay.

“Kể cả chuyện đi học tôi cũng chỉ xin nghỉ một thời gian, rồi sau đó lại bước vào tập luyện. Tôi nghĩ rằng mình có thiệt thòi hơn so với nhiều bạn bè cùng trang lứa, nhưng cũng may mắn khi có thành tích quốc tế làm động lực để tiếp tục theo đuổi nghiệp võ.


Thúy Vi là người duy nhất giành HCV cho Việt Nam tại Asiad 2014

Thúy Vi là người duy nhất giành HCV cho Việt Nam tại Asiad 2014

Chuyện tập luyện, thi đấu ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống tôi. Tôi phải đánh đổi cả tuổi thơ, phải trải qua những cơn đau của chấn thương, hay nỗi buồn của thất bại. Tôi có suất vào thẳng Đại học nhưng đến giờ vẫn phải tạm gác lại chuyện học vì tập luyện, thi đấu quanh năm.

Vất vả thật nhưng tôi không thay đổi quyết định của mình. Nghiệp võ cũng mang lại cho tôi nhiều thứ lắm. Hạnh phúc nhất là cảm giác đứng trên bục trao giải huy chương”, Thúy Vi chia sẻ.

Thúy Vi hy vọng trong năm 2017, cô sẽ trả nợ hết các môn học để có thể cầm tấm bằng cử nhân trong tay.

Bên cạnh giấc mơ ra trường, Thúy Vi cũng đặt mục tiêu giành HCV ở SEA Games 29 và giải VĐTG trong năm nay. Nhà vô địch Asiad cho biết cô sẽ tập luyện chăm chỉ để giữ phong độ, hứng tới những giải đấu trên với sự tự tin cao nhất.

Thùy Anh