Thứ tư, 19/04/2017 - 12:00

Làn sóng công kích dữ dội trọng tài vì thiên vị Real Madrid

Dân trí Trọng tài Viktor Kassai đã phải hứng chịu làn sóng công kích dữ dội sau khi thổi những quyết định có lợi cho Real Madrid trong trận đấu với Bayern Munich.
 >> Real Madrid và C.Ronaldo lập chiến tích vĩ đại ở Champions League
 >> Trọng tài công nhận… hai bàn thắng trong thế việt vị của C.Ronaldo

Ở trận đấu giữa Real Madrid và Bayern Munich, trọng tài Viktor Kassai được cho là đã đưa ra quyết định có lợi cho đội chủ sân Bernabeu. Trong đó, rõ ràng nhất là hai tình huống ghi bàn trong thế việt vị của C.Ronaldo. Ngoài ra, theo phân tích của những chuyên gia, Vidal không xứng đáng nhận thẻ vàng thứ hai vì đã xoạc trúng bóng với Marcos Asensio.

2/3 bàn thắng của C.Ronaldo ở trận đấu với Bayern Munich được ghi trong thế việt vị
2/3 bàn thắng của C.Ronaldo ở trận đấu với Bayern Munich được ghi trong thế việt vị

Sau trận đấu, trọng tài Viktor Kassai đã phải hứng chịu làn sóng công kích dữ dội. Bình luận trên trang Twitter cá nhân, nhà báo Piers Morgan cũng không hài lòng với cách xử lý của trọng tài: “Vidal không xứng đáng nhận thẻ đỏ. Hai bàn của C.Ronaldo đã ở trong thế việt vị. Trọng tài đã cướp tấm vé bán kết của Bayern Munich”.

Trên sóng truyền hình, cựu tuyển thủ Anh Owen Hargreaves cho rằng trận đấu đã được quyết định bởi trọng tài: “Sao không sử dụng công nghệ video trong bóng đá? Không thể chấp nhận được sai lầm của trọng tài. Trận đấu đã được quyết định bởi ông ta”.

Những người Bayern Munich cũng vô cùng tức giận vì tiếng còi méo của trọng tài Viktor Kassai. Phát biểu trước báo giới, tiền vệ Robben cho biết: “Đúng thế. Chúng tôi đã bị cướp mất chiến thắng. Thật xấu hổ khi theo dõi trận đấu đỉnh cao bởi quyết định như vậy”.

HLV Ancelotti cũng lên tiếng: “Trọng tài bắt trận này quá tệ. Tôi biết rằng những sai lầm có thể xảy ra nhưng không phải những điều nghiêm trọng như thế. Chúng tôi đã nghĩ về mọi kịch bản ở trận đấu này, ngoại trừ trọng tài. Ông ấy đã phá hỏng trận đấu hoàn hảo của chúng tôi”.

Với chiến thắng trước Bayern Munich, Real Madrid đã lần thứ 7 liên tiếp góp mặt ở vòng bán kết Champions League. HLV Zidane và các học trò đứng trước cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu này.

H.Long