Thứ tư, 16/03/2016 - 00:11

HLV Conte chính thức chia tay tuyển Italia, sẵn sàng tới Chelsea

Dân trí Theo xác nhận của Chủ tịch LĐBĐ Italia, Carlo Tavecchio, HLV Conte sẽ chia tay đội tuyển sau Euro 2016. Điều này càng khiến người ta tin ông sẽ tới dẫn dắt Chelsea vào mùa giải tới.

Ngày hôm nay, LĐBĐ Italia đã tiến hành cuộc họp liên quan tới tương lai của HLV Conte. Cuối cùng, mọi chuyện đã sáng tỏ. Trước báo giới, Chủ tịch LĐBĐ Italia, Carlo Tavecchio đã xác nhận về sự ra đi của HLV Conte sau Euro 2016.

HLV Conte sẽ rời khỏi ghế HLV đội tuyển Italia sau Euro 2016
HLV Conte sẽ rời khỏi ghế HLV đội tuyển Italia sau Euro 2016

Thực tế, quyết định của HLV Conte không làm ai bất ngờ. Bởi ngay từ trước cuộc họp này, báo giới Italia đã rộ lên thông tin ông sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Italia.

Sự ra đi của HLV Conte khiến nhiều người tin vào khả năng ông sẽ tới Chelsea đảm nhiệm ghế nóng thay thế HLV Guus Hiddink trong mùa Hè tới. Theo vài nguồn ở Anh, về cơ bản, cựu HLV của Juventus đã đồng ý tới làm việc ở Stamford Bridge theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Tới Chelsea, HLV Conte sẽ mang theo hai trợ lý thân cận Angelo Alessio và Massimo Carrera. Nhiều khả năng, Chelsea sẽ chính thức công bố về việc bổ nhiệm HLV Conte vào mùa giải tới trong tuần sau.

Trong quá khứ, HLV Conte từng thành công trong việc vực dậy đế chế Juventus, tạo tiền đề giúp CLB “xưng hùng xưng bá” ở Serie A và Champions League. Ông đã cùng CLB thành Turin giành 3 chức vô địch Serie A, 2 siêu cúp Italia. Chính vì vậy, ông được BLĐ Chelsea đánh giá rất cao.

Thế nhưng, ai cũng hiểu việc vực dậy Chelsea là nhiệm vụ khó khăn hơn gấp bội với HLV Conte. Bởi lẽ giải Premier League có tính chất cạnh tranh hơn rất nhiều, đặc biệt ở mùa tới khi các CLB hàng đầu đều đón những HLV xuất chúng (như Pep Guardiola, có thể cả Mourinho).

H.Long