Thứ hai, 14/03/2016 - 22:00

HLV B.Bình Dương ngại tiền đạo từng dự World Cup của Jeonbuk

Dân trí Trước trận đấu với Jeonbuk Huyndai (Hàn Quốc) vào ngày 15/3, trong khuôn khổ loạt trận thứ 3, vòng bảng AFC Champions League 2016, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết ông ngại nhất là tiền đạo Lee Dong Guk bên phía đội bóng xứ Hàn.

Trước giờ bóng lăn, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Lee Dong Guk và Kim Shin-wook là những cầu thủ then chốt của Jeonbuk. Chúng tôi sẽ để ý đến những cầu thủ này và tìm cách khóa chặt họ”.

Lee Dong Guk (20) từng là tiền đạo số 1 châu Á
Lee Dong Guk (20) từng là tiền đạo số 1 châu Á

Trong số những cầu thủ mà HLV Nguyễn Thanh Sơn nêu tên ở trên, Lee Dong Guk từng là chân sút hàng đầu của Hàn Quốc, từng rất nổi tiếng tại châu Á, nhất là thời điểm anh cùng đội tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết World Cup 2002. Trước đó, tiền đạo này từng sang Việt Nam dự giải bóng đá quốc tế ở TPHCM.

Nhận xét chung về đối thủ, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho rằng: “Tôi biết Jeonbuk là đội bóng mạnh. Năm ngoái, chúng tôi từng thua họ 0-3 ngay tại đây và hòa họ 1-1 trên sân nhà. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện những gì tốt nhất của chúng tôi, thể hiện sự tiến bộ của đội trong thời gian qua”.

Về phía đội chủ nhà Jeonbuk Huyndai, HLV Choi Kang-hee của đội này cho biết: “Trên sân nhà, chúng tôi có thể đánh bại mọi đối thủ. Thất bại trước Jiangsu ở vòng đấu trước không phải là vấn đề quá lớn đối với chúng tôi”.

“Mục tiêu của chúng tôi là giành vé vào vòng kế tiếp, thậm chí giành ngồi đầu bảng, nên chúng tôi cần ghi nhiều bàn thắng trong trận này. Đây là trận đấu thứ 3 và chúng tôi luôn hướng về các thử thách ở phía trước” – HLV Choi Kang-hee nói thêm.

Trận đấu giữa Jeonbuk Huyndai và B.Bình Dương sẽ diễn ra vào ngày 15/3, tại sân Jeonju World Cup, thuộc đảo Jeonju (Hàn Quốc).

Thiện Nhân