Thứ tư, 15/03/2017 - 10:00

Hàng loạt kỷ lục xuất hiện sau chiến thắng lịch sử của Leicester City

Dân trí Chiến thắng lịch sử của Leicester City trước Sevilla đã tạo nên nhiều kỷ lục cá nhân, tập thể... ở giải đấu này.
 >> Phá hỏng ngày vui của Casillas, Juventus lọt vào tứ kết Champions League
 >> Đánh bại Sevilla, Leiceser ngược dòng giành vé vào tứ kết

Sau thất bại với tỷ số 1-2 trên đất Tây Ban Nha, Leicester City đã xuất sắc đánh bại Sevilla với tỷ số 2-0 trong trận lượt về ở King Power, để giành quyền lọt vào vòng tứ kết Champions League.

Leicester City là đội thứ 8 của nước Anh góp mặt ở vòng tứ kết Champions League
Leicester City là đội thứ 8 của nước Anh góp mặt ở vòng tứ kết Champions League

Đây thực sự là kỳ tích với thày trò HLV Shakespeare. Trong lần đầu tiên dự Champions League, họ đã lọt vào nhóm 8 đội bóng mạnh nhất. Sau trận chiến này, LeicesterCity còn tạo nên tạo nên nhiều kỷ lục cá nhân, tập thể... ở giải đấu này.

Theo thống kê của Opta, với việc Leicester City lọt vào tứ kết Champions League, nước Anh đã trở thành quốc gia sở hữu nhiều đội (khác nhau) nhất lọt vào vòng đấu này ở giải đấu (tính từ năm 1992), với 8 đội là MU, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City, Tottenham, Leeds United và Leicester City.

Trong khi đó, đội trưởng Wes Morgan cũng mang về vinh quang cho đất nước Jamaica, khi là cầu thủ đầu tiên của Jamaica ghi bàn ở Champions League.

Thủ thành Kasper Schmeichel cũng đi vào lịch sử Champions League. Anh là người đầu tiên cản phá thành công cả hai quả phạt đền của đối thủ trong lượt đi và về ở vòng knock-out Champions League.

Sau chiến tích đánh bại Sevilla, Leicester City sẽ viết tiếp câu chuyện cổ tích ở Champions League. Họ hứa hẹn sẽ là ẩn số vô cùng thú vị ở vòng đấu của 8 đội mạnh nhất.

H.Long