Thứ hai, 31/10/2016 - 02:07

Hạ Kerber, Cibulkova vô địch WTA Finals

Dân trí Trong trận chiến cuối cùng của WTA Finals, tay vợt số 1 thế giới Kerber đã thất thủ trước tay hạt giống số 7 Cibulkova 0-2 và nhìn đối phương giành ngôi vô địch. Chiến thắng của tay vợt người Slovakia khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Kerber chơi thăng hoa ở mùa giải năm nay với hai danh hiệu vô địch Grand Slam và tay vợt người Đức đã sớm giành vị trí số 1 WTA. Trong trận chiến cuối cùng của WTA Finals, Kerber đối diện với hiện tượng của giải Cibulkova. Tay vợt người Slovakia xếp hạng 7/8 tay vợt tham dự giải đấu dành cho những tay vợt mạnh nhất, tuy nhiên cô đã vượt qua các đối thủ khác để có mặt ở trận chung kết.


Cibulkova vô địch WTA Finals và sẽ vươn lên tốp 5 thế giới

Cibulkova vô địch WTA Finals và sẽ vươn lên tốp 5 thế giới

Sự ổn định của Cibulkova giúp cô hạ gục tay vợt số 1 thế giới Kerber để qua đó đăng quang tại WTA Finals, giải đấu danh giá chỉ xếp sau các giải Grand Slam. Ở trận chung kết, Cibulkova có 3 ace, mắc 1 lỗi kép. Cô giao bóng thành công ngay lần đầu đạt tới 83%, tỉ lệ giành điểm khi có quyền giao bóng cũng ở mức cao, trong giao bóng 1 đạt 71% (35/49), trong giao bóng 2 đạt 70% (7/10). Cibulkova có 28 winners, chỉ 14 lần tự đánh hỏng

Trong khi đó, trận đấu này là “thảm họa” của Kerber, cô chỉ có 1 ace, mắc tới tận 6 lỗi kép, giao bóng thành công lần đầu có 56%. Giao bóng một giành điểm 72% (21/29), nhưng cô chỉ có điểm 39% (9/23) khi buộc phải giao bóng lại. Tay vợt người Đức cũng đánh hỏng nhiều, 24 lỗi tự đánh hỏng, trong khi đó cô chỉ có 14 winner. Rõ ràng thi đấu kém hơn hẳn đối phương, Kerber không có gì tiếc nuối Cibulkova giành cúp bạc.

Trong trận chung kết, Kerber cầm giao bóng không tốt. Cô mất break ở game 2, nỗ lực của tay vợt người Đức giúp cô đòi lại break ở game 5, rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Tuy nhiên, Kerber không thể giữ được game 6. Lần thứ hai bứt lên, Cibulkova đã bứt phá mạnh. Với hai game cầm giao bóng tốt, tay vợt người Slovakia giành chiến thắng 6-3.

Kerber tiếp tục cầm giao bóng trước ở set hai. Cô bứt phá tốt cho tới game 7, tay vợt người Đức để đối phương dẫn trước 40-0 và chỉ cứu được 1 break-point. Mặc dù rất nỗ lực nhưng Kerber không thể bẻ game của đối thủ trong set này. Cibulkova tiến thắng tới chiến thắng 6-4 qua đó giành chức vô địch. Đây là lần đầu tiên Cibulkova vô địch WTA Finals.

M.D