Thứ sáu, 06/01/2017 - 18:42

HA Gia Lai chờ đợi sự hồi sinh từ Công Phượng

Dân trí Sau một mùa giải khoác áo đội bóng Nhật Bản Mito Hollyhock, Công Phượng trở lại V-League mang theo kỳ vọng sẽ là tay săn bàn chủ lực của HA Gia Lai trong mùa giải 2017.

Dù không đặt chỉ tiêu ghi cụ thể bao nhiêu bàn, nhưng HA Gia Lai đang rất hy vọng sự trở lại của Công Phượng sẽ thổi luồng sinh khí mới cho đội bóng phố núi. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA Gia Lai còn khẳng định Công Phượng nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của HA Gia Lai.

“Hy vọng rằng việc được ra sân thường xuyên, Công Phượng sẽ có được cảm giác bóng tốt và sẽ ghi nhiều bàn thắng” – ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Ở V-League 2017, Công Phượng sẽ tái ngộ với người đồng đội quen thuộc từng trưởng thành cùng với anh là Văn Toàn. Trong thời gian qua, Văn Toàn tiến bộ đáng kể, ở sự khôn ngoan và ở thể lực, cũng như khả năng va chạm.

Công Phượng sẽ là chủ công của HA Gia Lai trong mùa giải 2017 (ảnh: Trọng Vũ)
Công Phượng sẽ là chủ công của HA Gia Lai trong mùa giải 2017 (ảnh: Trọng Vũ)

Năm 2017 cũng là năm thứ 2 Công Phượng thi đấu tại V-League. Lần đầu cầu thủ nổi tiếng này đá tại giải VĐQG Việt Nam là vào năm 2015. Dù vậy, năm đó Công Phượng thi đấu không thành công. Số bàn thắng của tiền đạo này khá ít ỏi, với lý do được đưa ra là có thể khi đó Công Phượng còn bỡ ngỡ với bóng đá đỉnh cao, sau khi mới chấn ướt chân ráo bước lên từ đội trẻ.

Năm nay, Công Phượng đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Đặc biệt, sau khi trải qua khoảng thời gian không thành công cùng Mito Hollyhock, có thể Công Phượng sẽ nhiều khát khao hơn trong việc thể hiện mình.

Thuận lợi cho Công Phượng là anh sẽ được thi đấu trong môi trường quen thuộc, bên cạnh những đồng đội quen thuộc tại đội bóng phố núi.

Ngoài ra, ở HA Gia Lai, Công Phượng lâu nay không phải chịu áp lực cạnh tranh với bất kỳ cầu thủ nào khác, nên về mặt tinh thần, cầu thủ nổi tiếng nhất nước sẽ không bị ức chế về mặt tâm lý như trong năm vừa rồi.

Trưởng đoàn Tấn Anh của HA Gia Lai nhấn mạnh: “Cậu ấy được tin tưởng tuyệt đối và sẽ là thủ lĩnh trên hàng tấn công. Chúng tôi chưa đặt ta chỉ tiêu là cậu ấy sẽ ghi bao nhiêu bàn, chỉ mong cậu ấy thi đấu tốt”.

Ngoài Văn Toàn, Công Phượng cũng sẽ tái ngộ một “đối tác” ăn ý khác trên hàng tấn công của HA Gia Lai, đó là tiền vệ tổ chức tấn công Tuấn Anh. Ngoại trừ một số vòng đấu đầu tiên phải dưỡng thương, Tuấn Anh sẽ sát cánh bên cạnh Công Phượng, sẵn sàng hỗ trợ cho chân sút này toả sáng.

Ngoài vấn đề cá nhân của riêng Công Phượng, thì chuyện cầu thủ này toả sáng hay không toả sáng ở mùa giải 2017 còn được quan tâm ở điểm Công Phượng là một trong những niềm hy vọng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games năm nay, trong vai trò là một trong những nhân tố có thể gây đột biến cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Kim Điền