Thứ hai, 16/09/2013 - 20:32

Đội trưởng U19 Việt Nam bị gãy tay

Dân trí Với chiến thắng đậm 3-1 trước Myanmar chiều nay, U19 Việt Nam đã chính thức giành vé vào bán kết sau 4 trận toàn thắng ở vòng bảng. Tuy nhiên, U19 Việt Nam đã chịu tổn thất không nhỏ khi đội trưởng Xuân Trường bị gãy tay phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tuần.

Trước trận gặp Myanmar, U19 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại các đối thủ mạnh như Thái Lan, Malaysia và chủ nhà Indonesia, giành 9 điểm để đứng đầu bảng. Chỉ cần 1 trận hòa là U19 Việt Nam có vé vào bán kết, nhưng thầy trò HLV Guillaume Graechen còn muốn làm được nhiều hơn như thế.
 
Tiền vệ Xuân Trường được đưa vào bệnh viện để cấp cứu
Tiền vệ Xuân Trường được đưa vào bệnh viện để cấp cứu

Chính vì thế mà các cầu thủ U19 Việt Nam đã vào trận với tinh thần quyết tâm rất lớn, thi đấu quên mình vì màu cờ sắc áo. Cuối cùng, chiến thắng 3-1 dành cho U19 Việt Nam là một kết quả hoàn toàn xứng đáng sau những nỗ lực của các cầu thủ trẻ, nhưng để có chiến thắng này, thầy trò HLV Guillaume Graechen đã phải trả một cái giá rất đắt.

U19 Myanmar thi đấu rất rắn, liên tục phạm lỗi với các cầu thủ U19 Việt Nam và khiến tiền vệ Xuân Trường phải nhập viện vì gãy tay.

Cụ thể, phút 58, Xuân Trường sau khi bị ngã, cầu thủ của Myanmar là Maung Maung Soe cố tình dẫm mạnh vào tay Xuân Trường khi anh đang nằm trên sân, khiến đội trưởng của U19 Việt Nam bị gãy tay, phải nhập viện ngay sau đó. Đáng ngạc nhiên là trong tình huống phạm lỗi rất thô bạo này, trọng tài người Campuchia lại không thổi phạt cầu thủ Myanmar.

Sau khi được băng bó từ bệnh viện, Xuân Trường đã về khách sạn nghỉ ngơi. Theo kết luận của các bác sĩ, đội trưởng U19 Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc, Xuân Trường không chỉ bỏ lỡ giải Vô địch Đông Nam Á lần này, mà anh còn không thể tham dự vòng loại U19 châu Á vào tháng 10 tới.

Một tổn thất lớn với U19 Việt Nam khi vai trò của Xuân Trường là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc Xuân Trường và các cầu thủ trẻ U19 đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, xứng đáng được nhận những lời khen ngợi. Họ đã khiến các đàn anh của mình ở tuyển U23 và đặc biệt là tuyển Việt Nam phải nhìn vào mà hổ thẹn.

Lê Cường