Thứ tư, 04/01/2017 - 13:56

Đội bóng “tí hon” Trung Quốc gây sốc với “bom tấn”

Dân trí CLB mới lên hạng ở giải VĐQG Trung Quốc, Tianjin Quanjian vừa gây sốc khi “giật trên tay” Juventus “bom tấn” Witsel. Thông tin trên đã được chính CLB chủ quản của cầu thủ này, Zenit xác nhận.

Ngay sau khi giành chức vô địch hạng nhì Trung Quốc, CLB Tianjin Quanjian đã quyết nhảy vào cuộc đua tiền bạc để giành những ngôi sao lớn. Họ đã chính thức sở hữu “bom tấn” đầu tiên, đó là tiền vệ Axel Witsel.

Witsel từ chối Juventus để sang Trung Quốc vì tiền
Witsel từ chối Juventus để sang Trung Quốc vì tiền

Hiện tại, mức phí chuyển nhượng của cầu thủ người Bỉ chưa được xác định. Theo vài nguồn tin, anh sẽ nhận lương khoảng 200.000 euro/tuần (nằm trong top 10 cầu thủ lương cao nhất giải VĐQG Trung Quốc) ở CLB mới.

Trên trang chủ của mình, CLB chủ quản của Witsel là Zenit đã xác nhận về sự ra đi của cầu thủ này. Trong đó có đoạn: “CLB Zenit cảm ơn những đóng góp của Witsel. Chúc anh thành công ở CLB mới”.

Trước đó, Axel Witsel đã xác nhận từ chối Juventus để gia nhập CLB Tianjin Quanjian vì… tiền. Cầu thủ này nói: “Đó là quyết định khó khăn. Tôi đã nhận được những lời đề nghị từ các CLB hàng đầu châu Âu, trong đó có Juventus.

Thực tế, BLĐ của Juventus đã cư xử rất tốt với tôi. Tôi biết ơn họ vì điều đó. Thế nhưng, các bạn phải hiểu rằng lời đề nghị từ Trung Quốc rất quan trọng với tôi cũng như gia đình của tôi. Do đó, tôi đã không thể từ chối”.

Trước Axel Witsel, trong mùa Đông này, giải Trung Quốc cũng đã đón hai ngôi sao là Carlos Tevez và Oscar. Đáng chú ý, sau khi tới đất nước tỷ dân, mức lương của hai cầu thủ đã “nhảy” lên số 1 và 2 thế giới. Nói vậy để thấy rằng, mảnh đất Trung Quốc luôn vô cùng màu mỡ với những ngôi sao.

H.Long