Thứ hai, 14/11/2016 - 06:02

Djokovic nhọc nhằn giành một điểm trước Thiem

Dân trí Bị thua trong set đầu tiên, ĐKVĐ Djokovic phải thắng trong hai set sau để qua đó ngược dòng giành chiến thắng trước D.Thiem trong trận ra quân ATP World Tour Finals. Tay vợt người Serbia tạm đứng nhì bảng B do kém Raonic, người chiến thắng Monfils ở trận đấu ngay sau đó.

ĐKVĐ Djokovic mở màn cho ATP World Tour Finals 2016 bằng trận đấu với Thiem, tay vợt xếp hạng hạt giống số 8 - hạt giống thấp nhất của giải.

Nole khởi đầu khá khó khăn khi đối thủ của anh đeo bám rất quyết liệt trong set đấu thứ nhất. Không có break sau 12 game đấu, hai tay vợt phải thi đấu loạt tie-break. Tay vợt số 2 thế giới khởi đầu quá tệ hại, anh mất điểm 4/6 pha giao bóng đầu tiên. Thiem dẫn trước 6-3, nhưng bỏ lỡ cả ba set-point. Sau cuộc rượt đuổi căng thẳng, Thiem vẫn thắng 12-10.

Tuy nhiên tay vợt người Úc khởi đầu không tốt ở set hai khi giao bóng và mất break. Djokovic gia tăng áp lực và khiến đối phương liên tục mất game ở set này. Kết quả Nole thắng nhanh chóng 6-2.

Bước vào set hai Nole cũng sớm có lợi thế khi bẻ thành công game 3, anh tiếp tục có thêm break ở game 7 để vượt lên dẫn 5-2. Tay vợt người Serbia dễ dàng có được chiến thắng 6-2 ở set quyết định.

Djokovic có được 200 điểm đầu tiên, tuy nhiên anh đã không thể dẫn đầu bảng B do ở trận đấu muộn hơn ít giờ, Raonic đã thắng 2-0 trước Monfils (6-4 6-3)

M.D