Thứ ba, 21/03/2017 - 00:22

Đinh Tiến Thành lên tiếng sau pha phản lưới nhà bị nghi ngờ tiêu cực

Dân trí Trung vệ CLB Thanh Hóa khẳng định anh không bán độ hay có bất cứ vấn đề gì về tư tưởng sau pha đánh đầu về lưới nhà, trong trận thua Hà Nội FC 1-2 ở vòng 10 V-League 2017.
 >> Đinh Tiến Thành và những lần đá phản lưới nhà khó hiểu

Tiến Thành trở thành tội đồ của đội bóng xứ Thanh trong trận thua Hà Nội FC chiều 19/3. Ở tình huống đốt lưới nhà, dù pha tạt bóng của Văn Quyết rất đơn giản và trong vòng cấm không có bất cứ cầu thủ đội chủ nhà nào, nhưng Tiến Thành vẫn bật lên đánh đầu vào lưới nhà khiến thủ thành Thanh Hóa bó tay.


Trung vệ Tiến Thành (15) trong nỗ lực ngăn cản Văn Quyết

Trung vệ Tiến Thành (15') trong nỗ lực ngăn cản Văn Quyết

Tiến Thành đã cảm thấy có lỗi rất nhiều và anh thậm chí còn mất ngủ cả đêm, vì bàn thua ngớ ngẩn đó khiến Thanh Hóa nhận trận thua chung cuộc, qua đó đứt mạch bất bại từ đầu mùa giải.

Đáng buồn hơn với Tiến Thành là nhiều người đã nghĩ tới chuyện anh bán độ. Trong quá khứ, cầu thủ người Hải Phòng từng 2 lần đốt lưới nhà khi khoác áo ĐTVN. Cụ thể, đầu tiên là tình huống xoạc bóng trong trận trong trận thua 0-3 trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018. Bàn thua thứ 2 của ĐTVN chính từ chân của Tiến Thành khi anh cố gắng cắt đường chuyền ngang của đối phương cho cầu thủ phía trong đệm bóng.

Tiếp đến, trong trận thua Malaysia 2-4 tại bán kết AFF Cup 2014, sau một nỗ lực cản phá bằng đùi, số 4 của Việt Nam khi đó vô tình đưa bóng bay vào khung thành trống khi thủ môn Nguyên Mạnh đã lao ra đón lõng ở phía trong.

Tiến Thành cho biết chắc chắn nhiều người đã nghĩ tới chuyện tiêu cực sau pha đốt lưới nhà đó, nhưng anh thề rằng mình không bao giờ làm chuyện đó, bởi chẳng ai bán độ lộ liễu như vậy và công an sẽ vào cuộc ngay.

Sau hơn 1 ngày từ pha đốt đên, Tiến Thành dần bình tâm trở lại. Trung vệ CLB Thanh Hóa mong muốn người hâm mộ hãy luôn tin tưởng anh để có thể sớm lập công chuộc tội.

Việt Long