Thứ ba, 11/02/2014 - 08:43

Đánh nguội đối thủ, Yaya Toure vẫn không bị trừng phạt

Dân trí Mới đây, Yaya Toure đã bị phát hiện có hành vi chơi xấu với tiền đạo Ricky van Wolfswinkel của Norwich. Tuy nhiên, ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã quyết định không đưa ra án phạt nào với cầu thủ này.

Trong trận đấu cuối tuần qua, Yaya Toure đã bị phát hiện có hành vi chơi xấu với tiền đạo Ricky van Wolfswinkel của Norwich. Đó là tình huống mà tiền vệ này đã không lĩnh án phạt do trọng tài không quan sát được tình huống này.

Yaya Toure không bị trừng phạt dù chơi xấu với Ricky van Wolfswinkel
Yaya Toure không bị trừng phạt dù chơi xấu với Ricky van Wolfswinkel


Ngày hôm qua, Yaya Toure tiếp tục “gặp may” khi FA đã quyết định không đưa ra án phạt với cầu thủ này sau khi phân tích băng ghi hình. Đây là tin vui với Man City bởi nếu bị kết tội, tiền vệ người Bờ Biển Ngà sẽ phải nghỉ ít nhất 3 trận.

Trong tuyên bố của FA có đoạn: “Hội đồng kỷ luật của FA đã xem xét sự cố liên quan tới Yaya Toure trong trận đấu giữa Man City và Noriwch thứ Bảy vừa qua. Chúng tôi quyết định không đưa ra án phạt với cầu thủ này vì không cho rằng đó là hành vi bạo lực”.

Trước đó, HLV Mourinho đã khẩn thiết yêu cầu FA đưa ra hình phạt với tiền vệ của Man City. Ông nói: “Nếu cậu ấy không bị trừng phạt thì nó sẽ để lại thông điệp rằng: các cầu thủ có thể làm bất kỳ điều gì họ muốbn, miễn là trọng tài không nhìn thấy.

Nếu FA bảo vệ bóng đá, họ phải lập tức trừng phạt Yaya Toure. Nếu như trọng tài quan sát được tình huống đó, tôi sẽ chẳng có ý kiến gì nhưng trong tình huống này, chỉ có camera bắt được khoảnh khắc đó, vì vậy, tôi có quyền lên tiếng nếu như tôi muốn”.

H.Long