Thứ hai, 20/08/2012 - 14:30

Đánh bại Liverpool, Arsenal có được Sahin từ Real Madrid

Dân trí Không lâu sau sự ra đi của Alex Song, Arsenal đang tiến đến rất gần việc tìm kiếm được một sự thay thế xứng đang khi báo giới Anh cho hay đội bóng này sẽ có được tiền vệ Nuri Sahin của Real Madrid trong vòng 24 giờ tới.

Theo tờ Daily Mail cho hay, Arsenal sẽ chính thức xác nhận hợp đồng mượn tiền vệ Nuri Sahin của Real Madrid trong 24 giờ tới. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỹ là cầu thủ mà HLV Arsene Wenger đã rất muốn đem về sân Emirates kể từ đầu kỳ chuyển nhượng nhằm thay thế cho Alex Song, người vừa chính thức chuyển tới Barcelona với giá 19 triệu euro.

Từ chối Liverpool, Sahin quyết định đến với Arsenal
Từ chối Liverpool, Sahin quyết định đến với Arsenal

Liverpool cũng tỏ ra rất quan tâm đến Sahin nhưng đã không thể chiến thắng trong cuộc đua với The Gunners. Nuri Sahin được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm có tiềm năng nhất của bóng đá thế giới sau màn trình diễn chói sáng trong màu áo Borussia Dortmund ở mùa 2010/12 với vai trò cầm trịch lối chơi.

Real Madrid đã quyết định chi ra 6.5 triệu euro cho Dortmund để chiêu mộ cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga 2010/11 cùng một bản hợp đồng có thời hạn tới 6 năm vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên mùa giải 2011/12 thực sự đáng quên đối với Sahin khi tiền vệ này dính chấn thương liên miên và chỉ có được 11 lần ra sân trong màu áo “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”.

Thực ra Real Madrid muốn Sahin chuyển tới Anfield vì như vậy đội bóng này sẽ nhận được một khoản tiền lớn hơn tuy nhiên tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ nhất quyết chỉ muốn gia nhập The Gunners. Một thông tin khác cũng liên quan đến Arsenal đó là đội bóng này đang hy vọng cầu thủ chạy cánh Theo Walcott sẽ ký vào bản hợp đồng mới vào thời gian sắp tới.

Hợp đồng của Walcott và đội chủ sân Emirates sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này nên các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành một cách khá gấp rút.

Ngọc Trung
Theo Mail