Thứ sáu, 17/02/2017 - 14:00

Công Phượng cần vượt qua thử thách mang tên B.Bình Dương

Dân trí Tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam đánh dấu sự trở lại của mình bằng 2 bàn thắng vào lưới Cần Thơ. Tuy nhiên, để thật sự được xem là ổn định, Công Phượng cần có thêm lời khẳng định trước B.Bình Dương.

Hai bàn thắng ghi vào lưới Cần Thơ cách nay 1 tuần dĩ nhiên có ý nghĩa cực lớn đối với Công Phượng, đánh dấu sự trở lại của ngôi sao này tại V-League. Tuy nhiên, với những khán giả khó tính, những bàn thắng đấy vẫn chưa đủ.

Năm ngoái, HA Gia Lai cũng đã thắng Cần Thơ trên sân Pleiku mà không cần đến sự hiện diện của Công Phượng trong đội hình. Thành ra, người ta đánh giá Cần Thơ vẫn là đối thủ ưa thích của đội bóng phố núi.

Với B.Bình Dương, mọi thứ có thể sẽ khó khăn hơn. Thứ nhất, B.Bình Dương mạnh hơn so với Cần Thơ. Và thứ nhì, đội bóng miền Đông Nam bộ không có những vấn đề nội bộ như Cần Thơ đang gặp phải.

Công Phượng cần chứng minh sự ổn định của mình bằng cách ghi bàn vào lưới B.Bình Dương
Công Phượng cần chứng minh sự ổn định của mình bằng cách ghi bàn vào lưới B.Bình Dương

B.Bình Dương lúc này có thể không còn hào nhoáng như thời đỉnh cao phong độ cách nay vài năm, nhưng họ vẫn còn sở hữu trong đội hình một số cầu thủ giàu tài năng và giàu kinh nghiệm, như Anh Đức, Tấn Tài, thủ môn Tấn Trường...

Khác với Cần Thơ, B.Bình Dương biết làm cách nào để khắc chế lối chơi thiên về kỹ thuật của các cầu thủ HA Gia Lai, biết cách để phong toả Công Phượng.

Thành ra, để chinh phục tiếp những khán giả có khó tính, ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại cần màn thể hiện tốt trước đội bóng đất Thủ Dầu.

Một chi tiết đáng chú ý nằm ở chỗ cũng khoảng 1 tuần trước, sau khi HLV Trần Bình Sự bên phía B.Bình Dương chê Công Phượng, cho rằng cầu thủ của HA Gia Lai không ổn định bằng lão tướng Anh Đức của B.Bình Dương, Công Phượng lập tức toả sáng chỉ 1 ngày sau đó.

Giờ là lúc mà Công Phượng trực tiếp có dịp đối đầu với bậc tiền bối Trần Bình Sự, khi HA Gia Lai đụng độ B.Bình Dương. Vì vậy, lời khẳng định của Công Phượng, nếu có, trong trận đấu sắp tới không chỉ sẽ dành cho người xem, mà còn dành cho vị HLV lão làng đang nắm đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam, rằng Công Phượng đã trưởng thành.

Ngoài ra, mấy năm nay, từ khi giã từ các giải trẻ để bước lên sân chơi đỉnh cao, Công Phượng còn bị đánh giá là thiếu ổn định. Thế nên, việc tiếp tục ghi bàn ở vòng đấu tiếp theo tại V-League, sau khi đã có 2 bàn thắng vào lưới Cần Thơ ở vòng trước đó sẽ chứng minh rằng Công Phượng đã vượt qua được nhược điểm này.

Một trận đấu với nhiều ý nghĩa đang chờ Công Phượng ở phía trước...

Kim Điền