Thứ sáu, 19/05/2017 - 09:44

Cao thủ Thái Cực Quyền hạ gục cựu vô địch Kickboxing

Dân trí Võ thuật truyền thống Trung Quốc đã có dịp “rửa mặt” sau khi cao thủ Thái Cực Quyền, Hàn Phi Long hạ gục cựu vô địch Kickboxing châu Âu, Alex Sergio.
 >> Cao thủ Túy quyền bị hạ gục bởi vận động viên võ cổ truyền Hy Lạp
 >> “Người khổng lồ” Judo hạ đo ván võ sĩ MMA

Trong thời gian qua, người ta đã bày tỏ hoài nghi về sức mạnh thực sự của võ thuật truyền thống Trung Quốc khi các cao thủ Thái Cực Quyền, Túy quyền, Võ Đang… bị hạ gục bởi võ sĩ MMA (võ tổng hợp).

Hàn Phi Long hạ gục cựu vô địch Kickboxing châu Âu, Alex Sergio
Hàn Phi Long hạ gục cựu vô địch Kickboxing châu Âu, Alex Sergio

Cuối tuần, người Trung Quốc đã có dịp “rửa mặt”. Mới đây, đài truyền hình Tứ Xuyên đã phát sóng trận đấu giữa cao thủ Thái Cực Quyền, Hàn Phi Long hạ gục cựu vô địch Kickboxing châu Âu, Alex Sergio trong chương trình có tên “Nga My truyền kỳ”.

Ở trận đấu này, Hàn Phi Long đã xuất sắc đánh bại Alex Sergio bằng tính điểm. Đáng chú ý, tỏng trận đấu này, Hàn Phi Long đã tung ra không ít những đòn đánh cực dị bằng chân, khiến cho đối thủ bất ngờ.

Theo thông tin từ trang Combat Point, mặc dù là đệ tử của Thái Cực Quyền nhưng Hàn Phi Long đã học thêm nhiều kỹ thuật của Kickboxing. Điều đó giúp anh có thể làm mới phong cách của Thái Cực Quyền. Nhờ đó, lối đánh của võ sĩ này trở nên biến ảo hơn rất nhiều. Trước khi đánh bại Alex Sergio, Hàn Phi Long từng hạ gục không ít võ sĩ châu Âu khác trên sàn Kickboxing.

H.Long