Thứ ba, 18/01/2011 - 13:37

C. Ronaldo, ngôi sao bóng đá hưởng lương cao nhất Thế giới

Dân trí Không chỉ là cầu thủ đắt giá nhất thế giới trong lịch sử, siêu sao Cristiano Ronaldo còn được Real Madrid ưu đãi bằng mức lương “khủng” nhất trong làng bóng đá thế giới hiện nay.

 

Ronaldo đang được ưu ái khá nhiều ở Real Madrid
 

Theo thống kê của tạp chí Sport Foot Magazine (Bỉ), Ronaldo là người hưởng lương cao nhất thế giới với mức 12 triệu euro/năm. Đây là số tiền Real Madrid xứng đáng được hưởng với những đóng góp của anh cho Real Madrid (ghi được 31 bàn mùa này, đang dẫn đầu danh sách Pichichi với 22 bàn thắng).

 

Người đứng thứ 2 trong danh sách cầu thủ giàu nhất thế giới là Wayne Rooney. Tiền đạo người Anh gây chấn động thế giới khi nằng nặc đòi rời MU để gia nhập Man City. Và để giữ chân “gã Sherk”, MU chấp nhận tăng lương cho Rooney lên mức 11,5 triệu euro/năm.

 

“Quả bóng vàng FIFA 2010”, Lionel Messi đứng thứ 3 với mức lương 11 triệu euro/năm. Với thành tích xuất sắc giai đoạn vừa qua, Ban lãnh đạo Barcelona đang tính gia hạn hợp đồng và tăng lương cho ngôi sao người Argentina thời gian tới.

 

Những ngôi sao được hưởng mức lương hơn 10 triệu euro/năm là Yaya Toure của Man City (10,8 triệu euro) và Samuel Eto’o (10,5 triệu euro). Đồng đội của Ronaldo tại Madrid, Kaka là ngôi sao được hưởng lương cao thứ 8 thế giới với mức 9 triệu euro/năm.

 

Hai người đồng đội của Messi tại Barca, Xavi và Iniesta được hưởng mức lương 7,5 triệu euro và 7 triệu euro. Một số ngôi sao như Villa, Casillas, Benzema, Puyol, Silva, Aguero được hưởng mức 6 triệu euro. Diego Forlan xếp cuối ở danh sách “top 50” với chỉ 4,5 triệu euro/năm.

 

Kim Anh

Theo Marca