Thứ tư, 15/02/2017 - 21:25

Bị tố “láo” với giám sát trọng tài, Công Vinh phản pháo

Dân trí Không chỉ có những phát biểu khẳng định mình không hề láo với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn trong trận đấu giữa Thanh Hóa và TP HCM ở vòng 5 V-League, quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh còn có công văn gửi VFF, VPF đề nghị làm rõ vụ việc.
 >> Công Vinh phản ứng đúng, Quốc Phương nhận án treo giò 2 trận
 >> Công Vinh lên tiếng về vụ “láo” với giám sát trọng tài

Trước đó, sau trận đấu giữa Thanh Hóa và TP HCM, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn đã tố Công Vinh đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng và không đúng nơi đúng chỗ. Nhưng ngay lập tức Công Vinh phủ nhận nói rằng mình chỉ có ý kiến về việc trọng tài thổi ép cho đội chủ nhà trong tình huống Âu Văn Hoàn bị cầu thủ thù Quốc Phương vào bóng nguy hiểm.


Công Vinh phản ứng sau khi bị tố cư xử không đúng mực với trọng tài

Công Vinh phản ứng sau khi bị tố cư xử không đúng mực với trọng tài

Trong ngày hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt nguội treo giò 2 trận với Quốc Phương, như vậy là phản ứng của Công Vinh là có cơ sở. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là cầu thủ này đã nói những gì, có đúng là “láo” với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn hay không.

Về phần mình, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam đã gửi công văn tới VPF để xác minh vụ việc. Công văn quyền Chủ tịch CLB TP HCM gửi tới VPF chiều 15/2 có đoạn viết: “Thông qua Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức giải V-League 2017, nhờ quý vị làm việc với Ban trọng tài VFF để xem xét xác minh và làm rõ ràng những phát biểu mang tính công kích cá nhân, của ông Đoàn Phú Tấn – Giám sát trọng tài trên mạng xã hội và báo chí thời gian qua liệu có đúng với quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ban hành hay không, cũng như trách nhiệm của ông Đoàn Phú Tấn.

Bởi theo quy định về phát ngôn, quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (liên quan đến công tác trọng tài), chỉ Trưởng ban trọng tài mới là người có quyền phát ngôn các vấn đề xảy ra trong trận đấu. Ngoài Trưởng ban trọng tài ra, các thành viên Ban trọng tài và Giám sát trọng tài không được phép phát ngôn, hoặc ý kiến trên phương tiện truyền thông, trừ khi được Ban trọng tài ủy quyền.

Những phát biểu của ông Đoàn Phú Tấn, trong đó có những phát biểu không đúng bản chất sự việc và sử dụng từ ngữ xúc phạm cá nhân tôi, gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và hình ảnh của CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh đang gây dựng.

Mong muốn lớn nhất của tôi cũng như CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh là xây dựng một CLB bóng đá chuyên nghiệp thực sự để phục vụ người hâm mộ. Tôi ý thức được rằng, để làm được điều ấy thì hình ảnh, uy tín của cá nhân tôi cũng như CLB là cực quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Thế nên, chúng tôi không chấp nhận những phát ngôn sai sự thật, mang tính chất xúc phạm và ảnh hưởng đến uy tín của tôi cũng như CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh”.

Như vậy là Công Vinh đã phủ nhận những gì mà ông Đoàn Phú Tấn tố mình. Câu chuyện tranh cãi này có lẽ sẽ chưa thể có hồi kết khi cả hai bên đều tỏ ra rất căng thẳng.

Việt Long