Thứ năm, 18/05/2017 - 08:02

Báo nước ngoài tin U20 Việt Nam sẽ gây sốc ở World Cup U20

Dân trí Tờ Fox Sports đánh giá khá cao cơ hội tiến xa của đội tuyển Việt Nam ở giải World Cup U20 sắp tới diễn ra tại Hàn Quốc.
 >> Tuyển thủ U20 Việt Nam tranh thủ ghi điểm trước ngày chốt danh sách
 >> U20 Việt Nam nhồi thể lực bằng “món tạ” ở Hàn Quốc

Mới đây, tác giả John Duerden đã có bài viết với nhan đề: “Đội U20 Việt Nam hứa hẹn tỏa sáng ở World Cup U20”. Nội dung bài viết này nói về cơ hội của đội U20 Việt Nam tại giải đấu trên đất Hàn Quốc.

U20 Việt Nam được nhận định có thể tiến xa ở World Cup U20
U20 Việt Nam được nhận định có thể tiến xa ở World Cup U20

Ngay trong phần đầu bài viết, tác giả John Duerden đã nhấn mạnh: “Điều thú vị là sự hiện diện lần đầu tiên của U20 Việt Nam tại giải World Cup U20. Đây là cơ hội để xem có phải sự khởi đầu có điều gì đó đặc biệt trong tương lai của bóng đá nước này.

Trong nhiều năm qua, người ta đã nói nhiều về lứa trẻ của bóng đá Việt Nam. Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là ví dụ điển hình cho sự phát triển. Trong một trận đấu của đội U23 gần đây, lò HAGL đã đóng góp ít nhất 9 người”.

Tác giả cũng nhắc lại chiến tích của đội U19 Việt Nam ở giải châu Á năm ngoái khi đội U19 Việt Nam (sẽ là nòng cốt của đội U20 Việt Nam tham dự World Cup U20) đã giành chiến thắng trước U19 CHDCND Triều Tiên và cầm hòa hai đội bóng ở Tây Á là U19 UAE và U19 Iraq ở vòng bảng. Sau đó, U19 Việt Nam đã tiếp tục giành chiến thắng trước U19 Bahrain ở vòng tứ kết, trước khi thua U19 Nhật Bản ở bán kết.

Đội U20 Việt Nam vừa thảm bại trước U20 Argentina trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, tác giả John Duerden cho rằng đây là trận giao hữu bổ ích với U20 Việt Nam. “Việt Nam đã có trận giao hữu bổ ích trước U20 Argentina. Trước đối thủ mạnh như vậy, họ đã lép vế ở mọi tuyến” - tác giả viết.

Tuy nhiên, tác giả John Duerden cũng nhận định rằng nếu duy trì phong độ tại giải U19 châu Á và vượt qua nỗi sợ hãi, đội U20 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên kỳ tích. Ông viết thêm: “Đội U20 Việt Nam cần phải thể hiện sự tự tin và quyết tâm. Họ gặp bất lợi về thể hình so với New Zealand nhưng cần phải tin rằng mình có thể chiến thắng, không chỉ chỉ trong trận đấu đó mà còn phải tin rằng đủ sức vượt qua vòng bảng.

Về tài năng cũng như kỹ thuật, U20 Việt Nam hoàn toàn có thể vươn tầm thế giới nhưng điều quan trọng, họ cần phải tin vào chính mình”.

Ở giải World Cup 20, đội U20 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên vào ngày 22/5 gặp U20 New Zealand. Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt gặp U20 Pháp (25/5) và U20 Honduras (28/5).

H.Long