Thứ tư, 15/02/2017 - 19:52

Báo chí thế giới sốc vì thất bại của Barcelona trước PSG

Dân trí Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã thực sự sốc khi Barcelona thảm bại với tỷ số 0-4 trước PSG ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League vào đêm qua.

Trái với kỳ vọng của nhiều người, Barcelona đã trải qua trận đấu bạc nhược. Cuối cùng, đội bóng xứ Catalan đã phải hứng chịu thất bại với tỷ số 0-4 trước đội chủ nhà PSG. Thất bại này đã khiến rất nhiều người bất ngờ.

Thảm họa - dòng tít trên trang nhất tờ Mundo Deportivo
Thảm họa - dòng tít trên trang nhất tờ Mundo Deportivo

Những tờ báo lớn trên thế giới cũng sốc vì thất bại của đội bóng xứ Catalan. Tờ Mundo Deportivo (báo thân Barcelona) đã giật tít: “Thảm họa” để nói về thất bại của đội nhà. Trong khi đó, một tờ báo thân khác của Barca là Dario Sport có bài tường thuật: “Nhà vua băng hà ở Công viên các Hoàng tử”. Cũng trên tờ báo này, tác giả Albert Masnou đã có bài viết chỉ trích nặng nề Barcelona: “Barca tự bôi nhọ danh tiếng của mình tại châu Âu”.

Trong khi đó, tờ Marca (báo thân Real Madrid) giật tít: “Nỗi đau ở Paris” để nói về thất bại khó tin của Barcelona trước PSG. Còn tờ AS đã chỉ ra vấn đề lớn nhất của Los Blaugrana qua bài viết: “Một Barcelona lộn xộn ở Paris”.

Tờ Daily Mail (Anh) có bài viết: “Messi và các đồng đội gần như bị đá bay khỏi Champions League sau đêm huyền ảo của Di Maria”. Tờ Guardian (Anh) cũng tập trung ca ngợi Di Maria: “Cú đúp của Di Maria đã nhấn chìm Barcelona”. Còn tờ The Times (Anh) cho rằng Barcelona đã trải qua thất bại toàn diện.

Tờ Lequipe ca ngợi Di Maria và PSG sau đêm huyền ảo tại Paris
Tờ Lequipe ca ngợi Di Maria và PSG sau đêm huyền ảo tại Paris

Tờ Ole (Argentina) lại tập trung nói khá nhiều về Messi. Họ cho rằng El Pulga đã chơi quá tệ hại và bộ ba M-N-S (Messi-Neymar-Suarez) đã trải qua đêm thi đấu kém cỏi chưa từng thấy.

Tờ Lequipe (Pháp) tập trung ca ngợi PSG. Tác giả viết: “Hiệp 1 chứng kiến màn trình diễn vô cùng ấn tượng của PSG. Họ đã nhấn chìm Barcelona trong một đêm đẹp trời”. Tờ Le Monde khẳng định PSG đã “thuần hóa” được đối thủ mạnh hơn.

Báo Der Spìegel (Đức) lại cho rằng lỗi lớn nhất trong thất bại của Barcelona thuộc về HLV Luis Enrique. Tờ báo này khẳng định HLV người Tây Ban Nha gần như không có phương án nào chống lại hàng tiền vệ cơ động của PSG.

Trong khi đó, tờ La Gazzetta dello Sport giật tít khá đơn giản: “Di Maria 2-0 Messi”. Tác giả cho rằng Di Maria đã trải qua đêm Valentine đầy ngọt ngào và cầu thủ này chính là sự khác biệt lớn ở trận đấu.

H.Long