Thứ bảy, 25/05/2013 - 18:05

Arsenal sẵn sàng chi tiền “săn” Rooney

Dân trí Theo nguồn tin mới nhất từ Sportmail, “Pháo thủ” đang rất quan tâm tới ngôi sao Wayne Rooney của MU và đội chủ sân Emirates đang có vẻ rất “chịu chơi” khi sẵn sàng chi một khoản “nặng đô” có thể phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng cho “gã Shrek”.

Trong thời gian qua, có khá nhiều lời đồn đoán liên quan đến khả năng ra đi của Rooney sau những vấn đề “mặt nặng mày nhẹ” với huấn luyện viên Alex Ferguson khi anh không được trọng dụng giai đoạn cuối mùa giải vừa qua. Bắt đầu từ tháng 3 vừa rồi, các cuộc thảo luận về khả năng chuyển nhượng của Rooney đã được khởi động. Tuy nhiên, vấn đề bế tắc ở thời điểm đó là mức lương 250.000 bảng/tuần của “gã Shrek” có vẻ như là mức giá “quá chát” cho các CLB muốn theo đuổi cầu thủ này.
 
Arsenal đang chuẩn bị chi tiền tấn vì Rooney?
Arsenal đang chuẩn bị chi tiền tấn vì Rooney?
 

Dẫu vậy, Arsenal dường như vẫn muốn chứng tỏ sự “nhiệt tình” và thái độ hợp tác thực sự khi sẵn sàng đề nghị bản hợp đồng kéo dài 5 năm với mức lương xấp xỉ 200.000 bảng/tuần và họ hi vọng lời đề nghị này sẽ thực sự hấp dẫn tiền đạo của MU. Hơn thế nữa, Arsenal cũng sẵn sàng lót tay một khoản “tương đối” để Rooney khỏi phải phân vân.

 

Nếu “gã Shrek”cũng thuận chiều và gật đầu đồng ý với lời đề nghị nhiệt tình từ phía CLB chủ sân Emirate thì Rooney sẽ trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất từ trước tới nay trong lịch sử đội bóng thành London. Hiện giờ Lukas Podolski và Theo Walcott là hai cầu thủ có thu nhập cao nhất ở Arsenal với mức lương 100.000 bảng/tuần.

 

Dẫu vậy, để lôi kéo được Rooney cũng không phải việc dễ dàng khi Giám đốc điều hành David Gill của MU tuyên bố họ vẫn mong muốn tiếp tục có sự đóng góp của Rooney trong mùa giải tới tại đấu trường Premier League: “Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời ở một câu lạc bộ cũng rất rất tuyệt vời và đội bóng không muốn để tuột mất một ngôi sao của mình.

 

Tôi chắc chắn là mọi chuyện thương thảo với Rooney và người đại diện của cậu ấy đang diễn ra để có thể giữ chân tiền đạo này. Tôi không phải là người chuyên cá cược nhưng tôi tự tin sẽ có cơ hội ngồi tại Old Trafford và tiếp tục quan sát cậu ấy thi đấu trong mùa giải tới”.

 

Hợp đồng hiện tại của Rooney với MU có thời hạn đến tháng 6 năm 2015, tháng 10 năm 2010 cầu thủ này đã “làm mình làm mẩy” khiến BLĐ của “Quỷ đỏ” đã dành cho anh bản hợp đồng 5 năm cùng mức lương thuộc hàng cao nhất trong các CLB tại Premier League hiện nay.

 

Bên cạnh thương vụ “nóng” của gã Shrek, cuộc đàm phán của Arsenal về vụ chuyển nhượng tiền đạo Stevan Jovetic của Fiorentina cũng đang ở giai đoạn quyết định. Câu lạc bộ đang chơi ở Seri A sẽ không chấp nhận mức giá bán thấp hơn 25 triệu bảng nhưng Arsenal mới sẵn sàng chi 20 triệu.

 

Ngoài ra, Arsenal cũng đang “ngắm” đến tiền đạo người Argentina 25 tuổi của Real Madrid Gonzalo Higuain.

 

Giang Hạ

Theo Daily Mail