Thứ sáu, 09/09/2016 - 06:28

Xe tải đâm vào máy bay chở gần 300 khách trên đường băng Hong Kong

Dân trí Vào chiều 8/9, một xe tải bất ngờ lao vào máy bay chở gần 300 hành khách của hãng hàng không Dragonair ở sân bay quốc tế Hong Kong. Vụ va chạm khiến cả hai phương tiện đều bị hư hại trong khi tài xế bị chấn thương ở đầu.

Xe tải lao vào máy bay của hãng hàng không Dragonair ở sân bay quốc tế Hong Kong vào chiều ngày 8/9 (Ảnh: SCMP)
Xe tải lao vào máy bay của hãng hàng không Dragonair ở sân bay quốc tế Hong Kong vào chiều ngày 8/9 (Ảnh: SCMP)

SCMP dẫn thông tin từ Ban điều hành sân bay quốc tế Hong Kong cho biết, vụ va chạm xảy ra khi máy bay mang số hiệu KA691 của hãng hàng không Dragonair đang chuẩn bị tiến ra đường băng để cất cánh vào khoảng 4h chiều qua.

“Khi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Hong Kong đi Penang thì bất ngờ va chạm với một xe tải (thuộc Hãng cung cấp dịch vụ sân bay Trung Quốc)”, người phát ngôn của Ban điều hành cho biết.

Đoạn video quay lại cho thấy xe tải đã lao trực diện vào máy bay khi nó chuẩn bị tiến ra đường băng. Vào thời điểm đó, tài xế xe tải có vẻ như muốn đánh tay lái sang bên phải máy bay để tránh đâm vào phần thân máy bay, nhưng rốt cục lại va vào động cơ.

Sau khi hai phương tiện va vào nhau, chiếc xe tải bị máy bay kéo lê vài mét trên đường. Ngay sau đó, một nhân viên phụ trách mặt đất ở sân bay đã chạy ra trước máy bay để ra dấu hiệu cho phi công dừng lại. Những hình ảnh từ đoạn video cho thấy, tài xế lái xe tải là người đã mắc lỗi trong vụ tai nạn này.

5 xe cứu hỏa và 2 xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để cấp cứu người bị nạn. Tài xế xe tải bị thương ở đầu và vai sau đó đã được đưa tới bệnh viện. Không ai trong số 295 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay bị thương. Tất cả hành khách đã được yêu cầu chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình bị ngắt quãng trước đó.

Thành Đạt

Theo SCMP