Thứ bảy, 14/07/2012 - 12:03

“UFO” dưới biển Baltic có thể là bẫy tầu ngầm bí mật của phát xít Đức

Dân trí Một vật thể hình đĩa bay bí ẩn được tìm thấy dưới đáy biển Baltic hồi năm ngoái có thể là dấu tích một thiết bị khổng lồ thời Thế chiến II, được phát xít Đức thả xuống đó để làm gián đoạn hoạt động của tàu ngầm Xô Viết.

 
Vật thể bí ẩn có đường kính 60m.
Vật thể bí ẩn có đường kính 60m.

Vật thể bí ẩn - được gọi với biệt danh “Baltic UFO” - được các nhà thám hiểm Thuỵ Điển phát hiện dưới đáy biển Baltic vào tháng 5/2011 thông qua thiết bị phát sóng siêu âm. Nó có hình tròn, đường kính khoảng 60m.

Hình dạng khác thường của nó làm nảy sinh nhiều đồn đại. Một số người so sánh nó với tàu Millennium Falcon trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars). Những người hoài nghi thì cho rằng những ảnh kỳ dị có thể là do sự điều chỉnh không phù hợp của thiết bị sóng âm và những hạn chế của công nghệ.
 
Vật thể được tìm thấy dưới đáy biển Baltic.
Vật thể được tìm thấy dưới đáy biển Baltic.

Tuy nhiên, quan chức hải quân Thuỵ Điển kiêm chuyên gia lịch sử chiến tranh Anders Autellus mới đây cho rằng vật thể trên có thể là mỏ neo của một thiết bị được chế tạo để cản trở các tín hiệu ra-đa của tàu ngầm và khiến chúng gặp sự cố.

Vật thể có thể đã bị xói mòn qua nhiều thập niên, nhưng các bức ảnh về nó do đội thám hiểm săn tìm báu vật Ocean X chụp được cho thấy dường như có những lỗ trên bề mặt, nơi nó được nối với thiết bị, ông Autellus nói thêm.
 
Ảnh vật thể lạ được chụp bằng thiết bị siêu âm.
Ảnh vật thể lạ được chụp bằng thiết bị siêu âm.

Stefan Hogeborn, một thành viên khác của Ocean X, cũng đồng tình với nhận định đó, nói rằng nó nằm ngay dưới một tuyến đường biển quan trọng. Các tàu của Đức đã chở nhiều hàng hoá quan trọng qua biển Baltic thời Thế chiến II và các tàu ngầm Xô Viết đã bí mật từ vịnh Phần Lan vào biển Baltic để tấn công chúng.

Nếu giả thuyết trên là thật, đây sẽ là một phát hiện lịch sử quan trọng, nhưng cũng có những bằng chứng chống lại nó.
 
 
Địa điểm nơi vật thể được tìm thấy.
Địa điểm nơi vật thể được tìm thấy.
 
Vật thể có đường kính 60m được Ocean X to hơn những gì mà người Đức và một số nước tham gia chiến tranh khác triển khai trong Thế chiến II. Peter Lindberg, một thành viên khác của Ocean X, nói ông vẫn tin rằng vật thể được hình thành tự nhiên.
 
Ocean X đã trở lại địa điểm thăm dò với các thiết bị tốt hơn và tinh vi hơn sau khi nhận được tiền tài trợ của một nhân vật không được tiết lộ. Họ hi vọng vật thể sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của du khách một khi nó được trục vớt trong tương lai.
 
Nhóm Ocean X nghiên cứu bản đồ cho lần thám hiểm kế tiếp.
Nhóm Ocean X nghiên cứu bản đồ cho lần thám hiểm kế tiếp.
 
An Bình
Tổng hợp