Thứ hai, 15/05/2017 - 09:14

Tổng thống Trump muốn thay hàng loạt nhân sự Nhà Trắng

Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang không hài lòng với cách làm việc của một số thành viên trong chính phủ của mình và ông đang xem xét sa thải một số nhân viên thân cận.
 >> Những quan chức từng bị ông Trump sa thải trong 4 tháng đầu nhậm chức


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Báo The Hill dẫn các nguồn tin Nhà Trắng ngày 14/5 đưa tin, Tổng thống Trump đang xem xét cải tổ mạnh mẽ chính quyền của mình với việc cách chức Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, Trưởng Cố vấn chiến lược Steve Bannon và Thư ký báo chí Sean Spicer.

Trước khi được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm giữ những vai trò quan trọng trong Nhà Trắng, đây hầu hết đều là những người bạn lâu năm của ông Trump hoặc những người chưa từng làm việc cho chính phủ.

Các nguồn tin cho biết: “Tổng thống Trump đang rất tức giận với tất cả mọi người. Ông ấy nhận được lời khuyên là phải cải tổ bởi ông ấy không có gì để mất. Vấn đề hiện nay là sự thay đổi ấy mạnh mẽ và quyết liệt như thế nào mà thôi. Có thể chính Tổng thống cũng chưa quyết định được điều này”.

Theo các nguồn tin, Tổng thống Trump đang cảm thấy một số thành viên trong chính phủ không làm tốt vai trò phục vụ tổng thống.

Trong khi đó, báo New York Times cho rằng Tổng thống Trump đang cân nhắc thay một loạt nhân viên ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình sau khi cảm thấy không hài lòng với một số trợ lý thân cận, đặc biệt là Thư ký báo chí Sean Spicer.

Động thái này diễn ra sau vụ lùm xùm Tổng thống Trump sa thải Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey hồi tuần trước. Ông Trump cho rằng đội ngũ truyền thông của Nhà Trắng, đặc biệt là người phát ngôn Sean Spicer đã thất bại trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông sau vụ việc trên.

Hãng tin AP dẫn lời các quan chức thân cận của Tổng thống Trump cho biết, ông Trump đang ngày càng cảm thấy mình là “người phát ngôn có hiệu quả duy nhất của Nhà Trắng”. Thậm chí, ông Trump từng để ngỏ khả năng bỏ các cuộc họp báo hàng ngày của đội ngũ truyền thông Nhà Trắng, thay vào đó sẽ trả lời các câu hỏi của báo giới bằng văn bản để “đảm bảo độ chính xác”.

Nhật Minh

Theo The Hill