Thứ sáu, 17/02/2017 - 09:58

Tiết lộ thông tin ban đầu về khám nghiệm tử thi ông Kim Jong-nam

Dân trí Báo The Star dẫn nguồn thạo tin giấu tên ngày 17/2 cho biết, trên tử thi của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, không phát hiện bất cứ chấn thương bên ngoài nào, cũng như không có dấu hiệu của axit trên mặt hay vết tiêm.
 >> Cuộc đột kích giữa đêm bắt nghi phạm thứ hai trong vụ ông Kim Jong-nam đột tử
 >> Malaysia siết chặt an ninh sân bay sau cái chết của anh trai ông Kim Jong-un
 >> Lộ diện nghi can thứ 3 liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam


Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP)

Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP)

Theo báo The Star, giới chức Malaysia hiện đã hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi ông Kim Jong-nam- người tử vong đột ngột tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. The Star dẫn nguồn thạo tin nói rằng, trên thi thể của ông Kim Jong-nam không phát hiện bất cứ chấn thương bên ngoài nào, bên ngoài, cũng như không có dấu hiệu của axit trên mặt hay vết tiêm.

“Chúng ta sẽ phải chờ thêm công bố kết quả chính thức từ bên pháp y”, nguồn tin nhấn mạnh.

Ông Kim Jong-nam, khoảng 46 tuổi, là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông tử vong tại Kuala Lumpur khi đang chờ để bắt chuyến bay tới Macao với tên hộ chiếu là Kim Chol vào sáng 13/2. Hiện chưa rõ nguyên nhân đằng sau cái chết đột ngột của ông Kim Jong-nam mặc dù trước đó nhiều nguồn tin nói rằng ông có thể bị sát hại bằng kim độc hay khăn tẩm độc.

P. Sundramoorthi, phó giáo sư tại đại học Sains Malaysia, cho rằng việc xác định nguyên nhân tử vong không hề dễ dàng và quá trình điều tra những vụ việc kiểu này sẽ rất mất thời gian vì bằng chứng thường không thuyết phục.

Trong khi đó, một nguồn tin nói rằng, cộng đồng tình báo đang tìm hiểu loại chất độc có thể đã được dùng để sát hại ông Kim Jong-nam.

Liên quan đến vụ ông Kim Jong-nam đột tử, cảnh sát Malaysia hiện đã bắt giữ 3 nghi can, gồm 2 nữ nghi can ngoại quốc và 1 nghi can nam quốc tịch Malaysia.

Minh Phương

Theo The Star