Thứ tư, 07/12/2016 - 16:53

Thủ tướng Canada bật khóc khi gặp lại người tị nạn Syria

Dân trí Thủ tướng Justin Trudeau đã không cầm được nước mắt khi ôn lại chuyện cũ với một người tị nạn Syria mà ông đã từng mở rộng vòng tay chào đón đến Canada ở sân bay quốc tế Toronto Pearson hồi năm ngoái.

Thủ tướng Canada bật khóc khi gặp lại người tị nạn Syria

Thủ tướng Justin Trudeau trong cuộc trò chuyện xúc động với người tị nạn Syria (Ảnh: NBC)
Thủ tướng Justin Trudeau trong cuộc trò chuyện xúc động với người tị nạn Syria (Ảnh: NBC)

Trong cuộc hội ngộ tại Toronto (Canada) hôm 7/12, Thủ tướng Justin Trudeau đã gặp lại Vanig Garabedian - người từng di cư khỏi Syria cùng vợ và các con gái khi quốc gia Trung Đông chìm trong nội chiến. Trò chuyện với Thủ tướng Trudeau, ông Garabedian đã hồi tưởng lại khoảnh khắc gia đình ông tới sân bay Pearson vào ngày 10/12 năm ngoái và được đích thân Thủ tướng Canada chào đón tới quốc gia này.

“Khi chúng tôi xuống sân bay Pearson, người đầu tiên chúng tôi bắt tay là ngài thủ tướng. Khi tôi gặp thủ tướng vào thời điểm đó, ông ấy chỉ nói với chúng tôi: “Chào mừng về nhà””, ông Garabedian kể lại câu chuyện xảy ra cách đây gần 1 năm.

“Tôi cảm thấy tự hào khi được ở đây (Canada). Sau một năm, tôi càng thấy tự hào khi trở thành người Canada cũng như luôn tự hào là người Syria vậy”, ông Garabedian nói thêm.

Sau khi nghe những lời này, Thủ tướng Trudeau đã bật khóc. Ông nói trong nước mắt: “Khoảnh khắc thấy ông và các cháu bước qua sân bay về phía tôi là lúc tôi hiểu điều chúng ta có thể cùng làm khi là công dân một nước và điều tôi có thể làm để giúp đất nước này”.

Theo BBC, hơn 35.000 người tị nạn Syria đã đến Canada từ tháng 11 năm ngoái. Quốc gia Trung Đông hiện vẫn chìm trong bất ổn sau khi các thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ bảo trợ lần lượt bị đổ vỡ.

Thành Đạt

Video: NBC