Thứ ba, 06/11/2012 - 11:34

Phim về vụ tiêu diệt Bin Laden: 2,7 triệu người xem trong 2 giờ

(Dân trí) – Bộ phim “SEAL team six” về vụ đột kích của lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ trong vụ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden vừa tạo nên cơn sốt tại Mỹ khi thu hút tới 2,7 triệu người xem chỉ trong 2 giờ trình chiếu hôm 4/11.

Một cảnh trong phim SEAL team six
Một cảnh trong phim SEAL team six

Thông tin trên vừa được kênh truyền hình của Mỹ National Geographic công bố hôm 5/11. Theo kết quả khảo sát của hãng Nielsen, trung bình đã có 2,7 triệu người theo dõi bộ phim trên trong buổi ra mắt tối Chủ nhật. 

Trước đó bộ phim về vụ bắt giữ trùm khủng bố Osama bin Laden đã gây nhiều tranh cãi khi được lên kế hoạch công chiếu trên National Geographic chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. 

Gây chú ý hơn nữa đó là Harvey Weinstein, một trong những tên tuổi “quyền lực” nhất của Hollywood, người đồng thời đứng ra huy động tiền cho chiến dịch tranh cử của tổng thống Obama cũng đứng sau ủng hộ cho bộ phim hành động dài 90 phút này.

Theo công bố của National Geographic “SEAL Team Six” chính là bộ phim hút khách số một của họ trong năm nay và xếp hạng 6 trong lịch sử kênh truyền hình này. “Nếu bộ phim này ra rạp vào cuối tuần này, rất có thể nó đã là bộ phim đắt khách nhất nước Mỹ”, tổng giám đốc Howard Owens hồ hởi cho biết.

Trong bộ phim này, Tổng thống Mỹ Obama thường được nhắc tới nhưng đạo diễn John Stockwell đã phủ nhận đồn đoán cho rằng đây là hành động nhằm thu hút cử tri cho ông Obama. “Bộ phim chưa bao giờ được viết kịch bản hay được quay để làm việc đó”, ông Stockwell khẳng định. 

Thanh Tùng
Theo AFP