Thứ năm, 10/11/2011 - 18:26

Philippines bắt được cá sấu "khủng" nhất thế giới

Dân trí Một thị trấn nhỏ ở Philippines hôm qua đã tuyên bố đang sở hữu con cá sấu lớn nhất thế giới, sau khi một chuyên gia Australia đo được con vật sống trong vùng nước mặn này dài tới hơn 6m.

 

Con cá sấu đực được bắt giữ ở Bunawan, trong vùng đầm lầy Agusan trên đảo Mindanao, miền nam Philippines hồi tháng 9 vừa qua. Nó được nhà động vật học Australia Adam Britton đo được dài tới 6,2m.

 

“Chúng tôi vui mừng thông báo chúng tôi đang sở hữu con cá sấu lớn nhất thế giới”, ủy viên hội đồng thị trấn Bunawan, ông Apollo Canoy, cho hay.

 

Ông cho biết Britton chính là chuyên gia đã đo con cá sấu nước mặn Cassius, dài 5,48m hồi năm 2008. Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận Cassius là con cá sấu lớn nhất thế giới đang được bắt giữ.

 

“Cho đến nay chúng tôi chưa liên hệ với Guinness và chúng tôi không biết họ có kế hoạch đến thăm chúng tôi sớm hay không”, ông cho biết thêm.

 

Cũng thoe Canoy, cân nặng và các kích thước khác của con cá sấu chưa được thực hiện.

 

Trong khi đó trang web Guinness cho biết họ đã ghi nhận về con cá sấu ở Bunawan. “Các quan chức Kỷ lục Ginness Thế giới hiện đang đợi thêm thông tin để chứng thực kỷ lục đã được phá”, trang web cho hay.

 

Con cá sấu ở Philippine được những người đi săn chuyên nghiệp bắt trong một cuộc đi săn kéo dài 3 tuần. Chuyến đi được thực hiện sau hàng loạt vụ tấn công khiến 2 người dân trên đảo bị chết và nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị giết hại.
 

Tuy nhiên, người ta không tìm thấy dấu vết của những người là nạn nhân trong bụng nó.

 

Theo Canoy, cứ 5 ngày, con cá sấu ăn 17kg thịt lợn và hiện là “điểm” thu hút du lịch chính của thị trấn 27.000 dân này. Mỗi ngày trung bình có tới 500 người tới thăm quan.

 

Vũ Quý

Theo AFP