Thứ năm, 03/01/2008 - 12:40

Những bức ảnh màu hiếm có của trùm phát xít Adolf Hitler

Dân trí Hơn 62 năm sau ngày Adolf Hitler chết trong một boongke ở Berlin, những bức ảnh màu hiếm có của trùm phát xít đã được công bố.

Trong những cuốn phim thời sự cổ điển, Hitler là một người điên cuồng và quyền lực, luôn quát tháo, ra mệnh lệnh và đầy tham vọng đưa Đức quốc xã thống trị thế giới. Nhưng những bức ảnh màu mới công bố lại cho thấy một Hitler hoàn toàn khác.

 

Đáng chú ý nhất trong bộ sưu tập là bức ảnh màu chụp trùm phát xít cùng với các em nhỏ trong ngày sinh nhật lần thứ 50 của Hitler, ngày 20/4/1939. Hitler khi đó trông có vẻ gầy gò, dáng đứng hơi khom lưng, vây quanh là những đứa trẻ trong những bộ váy áo ngộ nghĩnh. Bức ảnh được chụp tại nhà nghỉ của Hitler ở dãy Alp gần Berchtesgaden, Bavaria thuộc miền nam nước Đức.

 

Các em nhỏ này là con của một số nhân vật cấp cao trong đảng Quốc xã. Trùm phát xít không có con nhưng luôn dành thời gian cho con cái của những nhân vật khác trong đảng.

 

Xuất hiện trong các bức ảnh màu còn có Eva Braun, vợ của Hitler và là người đã đi theo trùm phát xít suốt những năm tháng chiến tranh. Bộ sưu tập cũng bao gồm những bức ảnh màu chụp con chó Blondie mà Hitler rất yêu quí và đã ở bên cạnh Hitler trong những giờ phút cuối cùng.

 

Bộ sưu tập do hãng thông tấn ảnh Rue des Archives công bố. Rue des Archives được thành lập tại Paris năm 1936, bốn năm trước khi Đức quốc xã chiếm đóng Paris.

 

Hitler là một trong những người được chụp ảnh nhiều nhất vào khoảng những năm 1930 và 1940. Người thường xuyên chụp ảnh cho Hitler khi đó là nhiếp ảnh gia riêng Heinrich Hoffmann.

 

Tuy nhiên, Hoffman không sử dụng ảnh màu vào thời điểm đó, điều này có nghĩa những bức ảnh màu có khả năng là tác phẩm của Hugo Jaeger, người đã áp dụng công nghệ ảnh màu được cho là kỹ thuật tương đối mới vào thời điểm bấy giờ.

 

Một số bức ảnh về Adolf Hitler:

 

Hitler trong ngày sinh nhật lần thứ 50 năm 1939.

Trùm phát xít năm 1933.

Hitler và Eva Braun tại nhà nghỉ của Hitler ở dãy Alp.

Hitler không có con nhưng luôn dành thời gian cho con cái của các lãnh đạo trong đảng Quốc xã.

Hitler đang chuẩn bị phát biểu tại một cuộc họp của đảng Quốc xã.

Một bức ảnh đen trắng chụp Hitler cùng người vợ Eva Braun.

 

VTH

Theo Dailymail