Thứ hai, 05/06/2017 - 14:37

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ thị quân đội sẵn sàng tấn công tàu sân bay

Dân trí Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị cho Không quân nước này sẵn sàng tấn công các tàu sân bay, Tân Hoa xã dẫn thông tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết hôm nay 5/6.
 >> Triều Tiên dọa đánh chìm tàu ngầm hạt nhân Mỹ
 >> Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ


Triều Tiên từng đe dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ. (Ảnh: Naval Today)

Triều Tiên từng đe dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ. (Ảnh: Naval Today)

Theo hãng thông tấn KCNA, khi chỉ đạo buổi trình diễn thi đấu giữa các sỹ quan chỉ huy của lực lượng không quân và phòng không Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng: “Các phi công lái máy bay chiến đấu của Triều Tiên đã trình diễn thành công nhiều đường bay có tính nghệ thuật cao”.

KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ thị cho lực lượng không quân Triều Tiên sẵn sàng tấn công các tàu sân bay.

KCNA nhấn mạnh, cuộc thi đấu nhằm “huấn luyện cho tất cả các sĩ quan chỉ huy bay trở thành những phi công “trăm người có một”, có khả năng tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào bao gồm cả tàu sân bay của đối phương và khuyến khích toàn quân sẵn sàng cho tái thống nhất đất nước”.

Cuộc thi đấu trên diễn ra trong bối cảnh các tàu sân bay của Mỹ đang tiến hành tập trận hải quân chung với lực lượng của Nhật Bản và Hàn Quốc. Động thái này được xem như là nhằm gia tăng sức ép lên Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng liên tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo và tuyên bố sẵn sàng thử hạt nhân lần 6.

Hiện Mỹ còn duy trì 2 nhóm tàu sân bay ở gần bán đảo Triều Tiên là USS Nimitz và USS Ronald Reagan, trong khi tàu sân bay USS Carl Vinson đã rời khu vực này hôm 31/5 sau hơn 1 tháng triển khai.

Triều Tiên từng cảnh báo sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay của Mỹ nếu Washington có bất cứ động thái "khiêu khích" nào.

Minh Phương

Theo Tân Hoa xã