Thứ sáu, 27/05/2011 - 12:12

Người tình tỷ phú lòe loẹt Nina Wang bị buộc tội làm giả di chúc

Dân trí Người tình cũ và thầy phong thủy của cố nữ tỷ phú Hồng Kông nổi tiếng lòe loẹt và hà tiện Nina Wang đã chính thức bị buộc tội làm giả giấy tờ.

 
Thầy phong thủy Tony Chan và cố nữ tỷ phú Nina Wang.

Lời buộc tội liên quan tới một bản di chúc năm 2006 mà trong đó thầy phong thủ Tony Chan được thừa kế tài sản trị giá nhiều tỷ USD của cố tỷ phú Nina Wang, người qua đời năm 2007.

Trong một phán quyết về chứng thực di chúc hồi đầu năm ngoái, thẩm phán đã thừa nhận một bản di chúc khác có từ năm 2002 và cho rằng bản di chúc mà ông Chan đưa ra là giả.

Vụ tranh cãi về tiền thừa kế của cố tỷ phú đã thu hút sự chú đặc biệt của truyền thông và người dân Hồng Kông.

Bà Wang đã để lại khối tài sản lên tới khoảng 12 tỷ USD khi qua đời năm 2007. Ông Chan luôn khẳng định rằng bà Waang đã để lại toàn bộ tài sản cho ông.

Nhưng có một bản ghi chúc khác từ năm 2002 nói rằng toàn bộ số tiền bà Wang để lại sẽ được chuyển cho Quỹ từ thiện Chinachem, do các thành viên gia đình bà điều hành.

Ông Chan bị Cục tội phạm thương mại bắt hồi tháng 2 năm ngoái sau khi thẩm phán ra phán quyết nhưng chưa lời buộc tội nào được đưa ra kể từ khi đó.

Thầy phong thủy bị cáo buộc làm giả giấy tờ và sử dụng văn kiện giả, sau một cuộc điều tra quy mô của cảnh sát.

Ông Chan, một người đã kết hôn và trẻ hơn bà Wang 20 tuổi, khẳng định là người tình của nữ tỷ phú sau khi bà trở thành góa phụ khi người chồng tỷ phú Teddy Wang bị bắt cóc và không bao giờ trở về.

Bà Wang được biết đến với phong cách ăn mặc lòe loẹt, thường mặc váy ngắn và bím tóc dù đã sang tuổi 60. Bà cũng nổi tiếng là người hà tiện và keo kẹt.

An Bình
Theo BBC