Thứ hai, 21/10/2013 - 19:24

Nga: Đánh bom xe buýt rung chuyển thành phố Volgograd, 6 người chết

Dân trí Một thiết bị nổ chưa được nhận dạng đã phát nổ trên một chiếc xe buýt tại thành phố Volgograd ở miền trung nước Nga hôm nay, làm 6 người chết và 27 người khác bị thương. Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho hay vụ nổ là một hành động khủng bố.

Chiếc xe buýt bị đánh bom.
Chiếc xe buýt bị đánh bom.

Giới chức cho biết vụ nổ xảy ra trên một chiếc xe buýt vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương tại thành phố Volgograd bên bờ sông Volga, cách thủ đô Mátxcơva khoảng 900 km về phía đông nam.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga xác nhận đây là một hành động khủng bố. Một phát ngôn viên của ủy ban cho hay vụ gây ra bởi một thiết bị nổ chưa được nhận dạng.

"Các mảnh vỡ của một thiết bị nổ đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ", một nguồn tin thực thi pháp luật địa phương tại thành phố Volgograd nói với hãng tin RIA Novosti.
 
Những người bị thương được sơ cứu tại hiện trường.
Những người bị thương được sơ cứu tại hiện trường.
 
Cảnh sát khu vực trước đó cho biết vụ nổ có thể gây ra do hệ thống cung cấp nhiên liệu của xe buýt bị sự cố. Tuy nhiên, Ủy ban chống khủng bố quốc gia xác nhận vụ nổ gây ra do một quả bom.
 
Một đại diện của ủy ban nói với hãng tin Itar-TASS: "Vào lúc 14h05 hôm nay giờ Mátxcơva, một thiết bị nổ chưa xác định đã phát nổ bên trong một chiếc xe buýt, dẫn tới các thương vong".
 
Những người bị thương được sơ cứu tại hiện trường.

Được biết, có khoảng 40 người trên xe buýt khi vụ nổ xảy ra. Tính tới 4 giờ chiều giờ địa phương, 6 người được xác nhận đã thiệt mạng. 27 người khác cũng bị thương, 8 người trong số đó trong tình trạng nguy kịch.

Bộ khẩn cấp Nga sẵn sàng điều một máy bay tới Volgograd để sơ tán những người bị thương tới Mátxcơva, theo một đại diện chính thức của Bộ khẩn cấp, Irina Rossius.
 
Cảnh sát phong tỏa chiếc xe buýt bị gài thiết bị nổ.
Cảnh sát phong tỏa chiếc xe buýt bị gài thiết bị nổ.

Giới chức đã mở một cuộc điều tra khủng bố nhằm vào vụ nổ.

Thành phố Volgograd, tên cũ là Stalingrad, là một thành phố công nghiệp quan trọng và trung tâm hành chính của vùng Volgograd ở miền nam nước Nga.

Volgograd có khoảng 1 triệu dân.
 
Thành phố Volgograd nằm ở miền nam nước Nga.
Thành phố Volgograd nằm ở miền nam nước Nga.
 
Xem video:
 

An Bình
Tổng hợp