Thứ năm, 18/05/2017 - 09:43

Mỹ tập trận phá kho vũ khí Triều Tiên giữa lúc “nước sôi lửa bỏng”

Dân trí Binh lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc gần đây đã tiến hành cuộc tập trận tấn công từ một tàu chiến của Hàn Quốc với mục tiêu giả định phá hủy kho vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang có nhiều diễn biến căng thẳng.
 >> Tổng thống Hàn Quốc nói xung đột quân sự với Triều Tiên hoàn toàn có thể

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung tại Pohang, Hàn Quốc vào tháng 3/2016 (Ảnh: Reuters)
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung tại Pohang, Hàn Quốc vào tháng 3/2016 (Ảnh: Reuters)

Yonhap dẫn thông báo của đơn vị bộ binh thuộc lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc ngày 18/5 cho biết cuộc tập trận quân sự có tên gọi “Warrior Strike 7” đã được tiến hành tại căn cứ Stanley ở thành phố Euijeongbu, phía bắc thủ đô Seoul và tại khu phức hợp tập trận bắn đạn thật Rodriguez gần biên giới liên Triều.

“Cuộc tập trận này được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng của tiểu đoàn trong các chiến dịch chống vũ khí hủy diệt hàng loạt”, Đơn vị Bộ binh số 2 của Mỹ thông báo trên mạng xã hội Facebook, song từ chối tiết lộ thời điểm diễn ra cuộc tập trận.

Cuộc tập trận lần này của quân đội Mỹ có sự tham gia của tàu chiến Hàn Quốc Dokdo và là cuộc tập trận trên không tàu đối bờ đầu tiên huy động cả sức mạnh của tàu hải quân Hàn Quốc.

Theo thông báo trên, từ trên trực thăng, các binh lính Mỹ thực hành kỹ năng xâm nhập vào một cơ sở giả định của đối phương nhằm tăng cường năng lực phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt một cách nhanh chóng. Các binh lính Hàn Quốc cũng tham gia tập trận chung với Mỹ lần này.

Cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở khu vực sát Triều Tiên diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung vào cuối tuần trước. Triều Tiên tuyên bố tên lửa này có thể mang đầu đạn hạt nhân và có tầm phóng vươn tới lãnh thổ Mỹ. Trước đó, Washington và các đồng minh liên tục phát tín hiệu cứng rắn với Bình Nhưỡng nhằm gây sức ép buộc nước này phải từ bỏ tham vọng hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi.

Thành Đạt

Theo Yonhap