Thứ năm, 18/02/2016 - 21:26

Máy bay chở Giáo hoàng Francis bị tấn công bằng tia laser

Dân trí Máy bay chở Giáo hoàng Francis đã bị chiếu tia laser khi đang hạ cánh xuống thủ đô Mexico của Mexico.
 >> Giáo hoàng Francis nổi giận khi bị đám đông xô ngã vào người khuyết tật
 >> Giáo hoàng Francis và Đại giáo chủ Nga gặp gỡ lịch sử tại Cuba

Máy bay của hãng hàng không Alitalia chở Giáo hoàng bị chiếu tia laser. (Ảnh: AFP)
Máy bay của hãng hàng không Alitalia chở Giáo hoàng bị chiếu tia laser. (Ảnh: AFP)

Theo BBC, sự việc xảy ra khi chuyến bay mang số hiệu AZ4000 của hãng hàng không Alitalia chở Giáo hoàng xuất phát từ thủ đô Havana của Cuba và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Benito Juarez ở thủ đô Mexico vào thứ Sáu tuần trước (ngày 12/2).

Rất may, không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương. Cơ trưởng của máy bay,Massimiliano Marselli, sau đó đã thông báo sự việc với bộ phận kiểm soát không lưu địa phương.

Sự việc tương tự cũng xảy ra với một chuyến bay của hãng hàng không Virgin Atlantic khi di chuyển từ sân bay Heathrow ở London (Anh) đến New York (Mỹ). Máy bay chở theo 252 hành khách và 15 phi hành đoàn này buộc phải quay lại và hạ cánh khẩn cấp ở Heathrow chỉ vài phút sau khi cất cánh do phi công bị hoa mắt bởi tia laser.

Theo cơ quan kiểm soát hàng không dân sự Anh, trong vòng từ tháng 1/2015 đến tháng 6/2015, ở Anh đã xảy ra tổng cộng 414 vụ chiếu tia laser nhằm vào máy bay, trong đó, nhiều nhất là ở sân bay Heathrow.

Luật pháp Anh đưa ra năm 2010 quy định, hành động chiếu tia laser vào máy bay khiến phi công chói mắt sẽ cấu thành tội danh.

Minh Phương

Theo BBC