Thứ ba, 16/07/2013 - 06:20

Indonesia: Giẫm đạp kinh hoàng sau trận đấm bốc, 17 người chết

Dân trí Ít nhất 17 người đã thiệt mạng vì giẫm đạp sau một trận đấm bốc tại tỉnh Papua, Indonesia vào đêm 14/7. Một số khán giả giận dữ với kết quả của trận chung kết đã ném ghế về phía khán đài, khiến bầu không khí trở nên hỗn loạn, dẫn đến thảm kịch.

Cảnh sát Indonesia tới bảo vệ bên ngoài sân vận động sáng 15/7
Cảnh sát Indonesia tới bảo vệ bên ngoài sân vận động sáng 15/7

Thông tin vừa được hãng tin AFP đăng tải dẫn thông báo của cảnh sát địa phương. “17 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp, trong đó có 12 phụ nữ, và 38 người khác bị thương được nhập viện điều trị”, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Papua I Gede Sumerta Jaya xác nhận.

Một nguồn tin khác tại Indonesia thì cho biết số người chết là 18.

Theo tờ Bưu điện Jakarta, trước đó trong tối Chủ nhật, khoảng 1500 người đã tới xem một trận chung kết giải quyền anh địa phương, tại sân vận động Kota Lama ở thị trấn Nabire, cách Jakarta 3200 km về phía Đông.

Cuối trận, khi tổ trọng tài đưa ra phán quyết cuối cùng, những người cổ vũ võ sỹ thua cuộc đã nổi loạn, ném ghế về phía trọng tài. Đáp lại đám đông cổ vũ người chiến thắng đã ném chai, lọ và ghế gãy về phía đối thủ, khiến khán giả trong sân vận động náo loạn.

“Mọi người còn lại đều chạy vội ra cửa do lo sợ bạo lực có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Và hàng chục người đã bị giẫm đạp”, Jaya cho biết.

Một nhân chứng giấu tên thì thuật lại với trang tin Detik.com rằng: “Có 5 cửa vào sân vận động, nhưng khi trận đấu diễn ra chỉ có 2 cửa được mở. Do đó tôi chạy lại cửa gần nhất”.

Đây không phải lần đầu Indonesia phải đối mặt với thương vong lớn sau các vụ giẫm đạp tại các sự kiện đông người. Tháng 2/2008, 10 người đã bị giẫm đạp đến chết khi tìm cách thoát khỏi một buổi biểu diễn nhạc rock tại thành phố Bandung.

Cũng trong tháng 9 năm đó, ít nhất 21 người thiệt mạng vì giẫm đạp trên đảo Đông Java khi họ đổ xô vào một ngõ nhỏ để nhận phát tiền trong tháng lễ Ramadan.

Thanh Tùng
Tổng hợp