Thứ sáu, 27/04/2012 - 06:42

Hải quân Nga và Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật

Dân trí Các tàu chiến của hải quân Nga và Trung Quốc đã tham gia các nội dung diễn tập bắn đạn thật trong khuôn khổ các hoạt động tập trận chung đang diễn ra trên Hoàng Hải. Đây là nội dung diễn tập cuối cùng trong khuôn khổ cuộc tập trận chung kéo dài từ 22 - 27/4.

Hải quân Nga và Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật
  Khu trục hạm tên lửa DDG-112 Harbin bắn đạn pháo trong một nội dung diễn tập tại Hoàng Hải ngày 26/4/2012.

Diễn tập bắn đạn thận là hoạt động cuối cùng trong loạt cuộc tập trận trên biển giữa các lực lượng hải quân hai nước, diễn ra ngày 22 – 27/4.

Tham gia diễn tập có sáu tàu chiến, trong đó có tàu khu trục tên lửa Cáp Nhĩ Tân DDG-112 của Trung Quốc, tàu tuần tiễu Varyag lớp Slava mang tên lửa dẫn đường và soái hạm Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Trong cuộc diễn tập, hải quân hai nước đã bắn hàng trăm phát đạn nhằm vào các mục tiêu trên biển, dưới nước và trên không.

Diễn tập bắn đạn thật được tiến hành ngay sau khi hải quân hai nước diễn tập chống hải tặc mà không sử dụng vũ khí.

Trước đó, trưa 26/4, hải quân Trung Quốc và Nga cũng tiến hành thao diễn với sự tham gia của 19 tàu chiến và 19 máy bay của cả hai nước, với nội dung luyện tập phòng thủ không quân, chiến thuật tàu ngầm, phát hiện, giải cứu tàu bị cướp và diễn tập chống khủng bố.

Cuộc tập trận chung giữa các lực lượng hải quân Trung Quốc và Nga mở màn tại thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc) và là cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa hai nước.

Vũ Anh
Theo Xinhua