Thứ hai, 12/04/2010 - 21:12

10 ga tàu điện ngầm độc đáo nhất thế giới

Dân trí Trong số 10 nhà ga tàu điện ngầm độc đáo của thế giới, có nhà ga giống như một con tàu đang bị chìm xuống lòng đất ở Đức; Nhà ga giống vỏ sò ở Dubai và nhà ga được khắc tranh ở Thụy Điển...
Đường ngầm Bund Sightseeing ở Thượng Hải, Trung Quốc. Đường ngầm dài 647m này là hệ thống giao thông công cộng được thiết kế theo trường phái siêu thực lạ lùng, với những bức tường hình quang công nghệ cao, với đủ màu sắc.


Ga tàu điện Komsomolskaya ở Mátxcơva, Nga. Ga tàu trở thành một trong những địa điểm nổi bật tại thủ đô Nga, một phần bởi nó nằm ở trung tâm giao thông công cộng nhộn nhịp nhất thủ đô, quảng trường Komsomolskaya. Ga được mở từ ngày 30/1/1952.

Ga tàu điện ngầm Bockenheimer Warte ở Frankfurd, Đức. Lối vào ga trông giống như một chiếc tàu đang chìm xuống mặt đất sau một vụ nổ. Nhà thiết kế ga này cho biết ông bị ảnh hưởng bởi các nghệ sỹ siêu thực.

Ga tàu điện ngầm ở Bilbao, Tây Ban Nha. Ga là tác phẩm thiết kế của Norman Foster, người nổi tiếng với phong cách thiết kế tiện dụng song cũng hết sức độc đáo.


Ga tàu điện ngầm City Hall ở New York, Mỹ. Ga đã trở thành nhà ga tàu điện ngầm quyến rũ nhất ở New York kể từ khi được đưa vào hoạt động năm 1945.


Ga O'Hare ở Chicago, Mỹ. Ga được xây dựng vào năm 1984.


Ga tàu điện ngầm ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Nhờ kết hợp kiến trúc truyền thống và hiện đại, nhà ga trông giống như một vỏ sò.


Ga tàu điện ngầm Stockholm, Thụy Điển. Các bức tường bên trong nhà ga được khắc những bức tranh vô cùng công phu và độc đáo.


Nhà ga tàu điện ngầm Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên.

Nhà ga tàu điện U-Bahn, Munich, Đức. Nhà ga được mở cửa vào năm 1972.
 
Phan Anh

Theo Xinhua