Hà Tĩnh:

Trao hơn 69 triệu đồng tới bé Nguyễn Hải Dương

Dân trí Ngày 18/6, PV Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên đã tới thăm và trao 69.040.000 đồng tới bé Nguyễn Hải Dương, nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc ngằn ngặt của bé 3 tháng tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác”.
 >> Tiếng khóc ngằn ngặt của bé 3 tháng tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác

Như Dân trí đã thông tin, mới được 3 tháng tuổi nhưng bé Hải Dương cùng lúc bé đã phải mang trong mình căn bệnh nhiễm trùng huyết, rối loạn đông máu và viêm phổi do vi khuẩn.

Mới được 3 tháng tuổi nhưng bé Hải Dương cùng lúc bé đã phải mang trong mình căn bệnh nhiễm trùng huyết, rối loạn đông máu và viêm phổi do vi khuẩn
Mới được 3 tháng tuổi nhưng bé Hải Dương cùng lúc bé đã phải mang trong mình căn bệnh nhiễm trùng huyết, rối loạn đông máu và viêm phổi do vi khuẩn

Chị Trần Thị Hoài (mẹ của bé Hải Dương) cho biết: “Sinh được 10 ngày thì cháu xuất hiện triệu chứng vàng da, xanh xao, bụng phình to nên 2 vợ chồng bồng cháu vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nhập viện. Tại đây cháu phải nằm điều trị trong tủ kính 10 ngày nhưng bệnh ngày càng trầm trọng và diễn biến xấu nên các bác sĩ đã chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị …”.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ chẩn đoán bé Hải Dương bị nhiễm trùng huyết, rối loạn đông máu và viêm phổi do vi khuẩn. Ngoài ra cháu bé còn bị suy gan, suy thận, cơ thể kháng thuốc nên phải dùng nhiều loại thuốc đắt đỏ, điều trị rất khó khăn. Bụng chướng rất to chèn cả phổi nên phải sử dụng bình ô xi để thở.

Vì mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo, dù đã được hưởng các chính sách, chế độ của trẻ dưới 6 tuổi nhưng gia đình cũng phải chi trả rất nhiều khoản tiền thuốc phát sinh. Nhưng với hy vọng “còn nước còn tát”, gia đình anh chị đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi để đưa con đi chữa trị.

“Do cháu kháng thuốc nên phải dùng những loại thuốc nặng, đắt tiền và không có trong danh mục bảo hiểm chi trả nhưng lúc đó gia đình chị vẫn nuôi hy vọng chú ạ. Chị vẫn luôn tin và cầu mong phép màu sẽ đến với cháu nhưng rồi chị phải thất vọng...”, nói đến đây, chị Hoài dường như đã không kìm nén được nỗi đau đớn của mình nữa.

Điều trị hơn 1 tháng nhưng bệnh tình của cháu không có chuyển biến, cũng vì kinh tế khó khăn, số tiền vay mượn cũng đã hết nên vợ chồng anh Thịnh, chị Hoài đau đớn đưa con về nhà.

Nhìn cảnh cháu bé nằm bẹp xép bên một góc giường với chiếc bụng phình to, dường như chỉ còn da và gân xanh, từng cơn đau cứ thi nhau kéo tới hành hạ bé. Khi đau, bé chỉ biết khóc, những tiếng khóc ngằn ngặt, ú ớ đến yếu ớt. Chứng kiến hình ảnh ấy ai cũng nhói lòng.

Sau khi hoàn cảnh của bé Hải Dương được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm.

Anh Nguyễn Công Thịnh (bố của bé Hải Dương) cho biết, sau khi hoàn cảnh cháu được đăng tải trên báo Dân trí đã có rất nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ,ủng hộ. Nhờ đó mà gia đình có thêm khoản tiền nên đã tiếp tục đưa bé Hải Dương vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

“Hiện bệnh tình của cháu vẫn chưa có dấu hiệu tốt lên nhưng gia đình vẫn hy vọng cháu sẽ lành bệnh, khỏe mạnh trở lại”, anh Thịnh nói.

Trong tuần thứ 4 của tháng 5, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã quyên góp, chia sẻ được số tiền 69.040.000 đồng cho bé Hải Dương.

Đại diện chính quyền xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên trao toàn bộ số tiền 69.040.000 đồng tới gia đình bé Hải Dương
Đại diện chính quyền xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên trao toàn bộ số tiền 69.040.000 đồng tới gia đình bé Hải Dương

Và ngày 18/6, PV Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới gia đình bé Hải Dương.

Đón nhận tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm anh Thịnh xúc động nói: “Nếu không có các nhà hảo tâm, báo Dân trí thì cháu Hải Dương sẽ không có cơ hội được chữa trị nữa. Dù kết quả như thế nào thì gia đình xin chúng tôi rất xúc động và biết ơn các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã luôn đồng hành, chia sẻ với gia đình cũng như những hoàn cảnh bất hạnh trên cả nước”.

Xuân Sinh

Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh

Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh

(Dân trí) - Trong ngôi nhà vắng lặng, buồn đến não lòng, bé gái 5 tuổi xinh xắn nước mắt lưng tròng, thẩn thờ ngồi nhìn cả bố lẫn mẹ nằm đau đớn, quằn quại vì không có tiền đi viện. Nhìn khóe mắt bé thâm cuồng, nhìn bát cháo thoảng chan đầy nước mắt của đứa trẻ sống cảnh bố mẹ mang trọng bệnh, ai cũng ngậm ngùi xót thương.