Lâm Đồng:

Trao hơn 26 triệu đồng đến gia đình em Vũ Đoàn Kiên Quang

Dân trí Cảm thương hoàn cảnh khốn cùng của gia đình em Vũ Đoàn Kiên Quang, nhân vật trong bài viết “Xót xa chàng thợ sắt liệt nửa người vì tai nạn giao thông”, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ em Quang để có tiền chữa trị.
 >> Xót xa chàng thợ sắt liệt nửa người vì tai nạn giao thông

Trước đó, trên đường đi làm về, Quang không may bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Sau hơn 1 tháng điều trị, em đã vượt qua cơn nguy hiểm và nhận thức được. Thế nhưng, hành trình tìm lại sự sống cho em quá gian nan, vì tài sản của gia đình đã khánh kiệt.

Đại diện Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh (Lâm Đồng) thay mặt bạn đọc Dân trí trao quà nhân ái đến gia đình em Vũ Đoàn Kiên Quang
Đại diện Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh (Lâm Đồng) thay mặt bạn đọc Dân trí trao quà nhân ái đến gia đình em Vũ Đoàn Kiên Quang

Được sự giới thiệu của địa phương, PV Dân trí đã xuống tận nơi xác minh hoàn cảnh này, sau khi bài viết “Xót xa chàng thợ sắt liệt nửa người vì tai nạn giao thông” đăng tải vào ngày 13/7, nhiều bạn đọc báo Dân trí cũng như các mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, hỗ trợ một số tiền và động viên gia đình bà Đặng Thị Kim Lai cố gắng chữa trị cho em Quang.

Hiện, Quang đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Trao quà nhân ái đến gia đình em Vũ Đoàn Kiên Quang

Ngày 4/8, PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã đến Trung tâm y tế huyện Di Linh trao tận tay số tiền 26.615.000 đồng, bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái Báo điện tử Dân trí (tuần 2 tháng 7/2017), cho gia đình bà Đặng Thị Kim Lai. Tại phòng bệnh, bác sỹ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Dinh Linh cho biết, bệnh tình của bệnh nhân Vũ Đoàn Kiên Quang đang tiến triển tốt. Trong thời gian tới có thể đưa bệnh nhân lên tuyến trên để thực hiện phẫu thuật ghép hộp sọ.

Hiện sức khỏe của Quang đã tiến triển tốt và trong thời gian tới có thể phẫu thuật ghép hộp sọ
Hiện sức khỏe của Quang đã tiến triển tốt và trong thời gian tới có thể phẫu thuật ghép hộp sọ

Bà Đặng Thị Kin Lai cho biết, ngoài số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, gia đình cũng nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ tiền cho gia đình bà.

“Tôi rất cảm ơn báo Dân trí, Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình tôi có một số tiền. Tôi hứa sẽ chi tiêu số tiền vào đúng mục đích chữa trị cho con trai tôi, để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ…”, bà Lai chia sẻ thêm.

Có mặt tại buổi trao quà, bà Đinh Thị Tâm, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, Lâm Đồng) gửi lời cám ơn sâu sắc đến báo Dân trí đã phối hợp với địa phương kịp thời đưa tin, kêu gọi giúp đỡ cho gia đình em Vũ Đoàn Kiên Quang vượt qua khó khăn trước mắt và có chi phí giúp em được phẫu thuật.

Ngọc Hà

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

(Dân trí) - Một mình ôm con từ Lạng Sơn về Hà Nội thăm khám, Hiệu như chết lặng khi nhận tin con bị u não, căn bệnh mà ở vùng cao của em chưa bao giờ biết đến. Càng nguy kịch hơn khi khối u quá to, không thể phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn mà chỉ mổ dẫn lưu và truyền hóa chất.