Trao hơn 14 triệu đồng đến với người đàn ông mang bệnh vảy nến

Dân trí Ngày 16/6, PV Dân trí đã đến nhà ông Phạm Đức Phố (xã Bình Nam, Thăng Bình, Quảng Nam) trao số tiền hơn 14 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.
 >> Chồng bệnh vảy nến chăm vợ ung thư gan trong cảnh khốn cùng

Ông Phố là hoàn cảnh trong bài viết “Chồng bệnh vảy nến chăm vợ ung thư gan trong cảnh khốn cùng” đã được Dân trí đăng tải vào ngày 24/5.

Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí đến ông Phố
Đại diện chính quyền địa phương trao tiền của bạn đọc Dân trí đến ông Phố

Điều đáng buồn nhất đối với ông Phố cũng như với PV khi ông cho biết, vợ ông bà Nguyễn Thị Nam đã mất cách đây gần một tháng do căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Một lãnh đạo Bình Nam cho biết, đám tang của bà Nam được hàng xóm, nhà hảo tâm và chính quyền địa phương giúp đỡ để an táng chứ hoàn cảnh ông Phố quá khó khăn.

Ông Phố cho hay, sau khi Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của mình, có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ và gởi tiền đến tận nhà giúp đỡ ông có điều kiện để chữa bệnh. Theo đó, ông nhận được số tiền khoảng 2,5 triệu đồng của bạn đọc từ các nơi gởi về tận nhà giúp ông.

Lãnh đạo xã Bình Nam gởi thư cảm ơn đến bạn đọc và Báo Dân trí
Lãnh đạo xã Bình Nam gởi thư cảm ơn đến bạn đọc và Báo Dân trí

Nhận được số tiền hơn 14 triệu đồng do PV trao, ông Phố cho biết, số tiền này ông sẽ để dành chữa bệnh vảy nến vì căn bệnh này hành hạ ông từ mấy năm qua. Vào những lúc trời nắng nóng, mồ hôi đổ ra làm ông ngứa ngáy và gãi liên tục.

Ông cho biết, căn bệnh vảy nến rất khó chữa lành, chỉ thuyên giảm phần nào nếu có tiền uống thuốc đều đặn. Hiện ông không thể làm được việc gì để nuôi bản thần cũng vì căn bệnh vảy nến hành hạ.

Nhận được tiền giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, ông Phố xúc động và gởi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc đã quan tâm đến gia đình ông trong thời gian qua.

C.Bính-N.Linh

Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh

Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh

(Dân trí) - Trong ngôi nhà vắng lặng, buồn đến não lòng, bé gái 5 tuổi xinh xắn nước mắt lưng tròng, thẩn thờ ngồi nhìn cả bố lẫn mẹ nằm đau đớn, quằn quại vì không có tiền đi viện. Nhìn khóe mắt bé thâm cuồng, nhìn bát cháo thoảng chan đầy nước mắt của đứa trẻ sống cảnh bố mẹ mang trọng bệnh, ai cũng ngậm ngùi xót thương.