Hơn 94 triệu đồng đến với mẹ con em Mai Xuân Tùng

Dân trí Bất hạnh dồn dập kéo đến khi bản thân Tùng bị ung thư trung thất, còn mẹ của em lại phát hiện ung thư dạ dày đã di căn nhưng không có tiền đi chữa trị. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, mẹ của em đã có cơ hội quay trở lại bệnh viện để tham gia đợt xạ trị đầu tiên.
 >> Đau đớn cảnh con trai bị ung thư trung thất chăm mẹ bị ung thư dạ dày di căn

Trở lại thăm em Mai Xuân Tùng, nhân vật trong bài viết: “Đau đớn cảnh con trai bị ung thư trung thất chăm mẹ bị ung thư dạ dày di căn” đúng lúc em vừa đưa mẹ từ bệnh viện tỉnh Hải Dương về nhà. Mẹ của em, chị Đỗ Thị Làn sau đợt xạ trị đầu tiên nên khá mệt mỏi nhưng tinh thần thì thoải mái hơn trước nhiều. Chị tâm sự:

“Cũng nhờ tấm lòng của mọi người gửi giúp đỡ mẹ con chị được khoảng hơn 10 triệu đồng nên chị mới có điều kiện đi viện tiếp đấy, chứ không chắc cũng nằm ở nhà chờ chết thôi em ạ”.

Về phía Tùng, thấy tinh thần của mẹ tốt lên nên em cũng mừng lắm. Tuy vậy nhưng trong ánh mắt của em vẫn nặng trĩu nỗi lo bởi căn bệnh của mình đã đến lúc phải trở lên bệnh viện Bạch Mai chữa trị tiếp. Giọng trầm buồn, em sợ hãi:

“Em mà lên trên viện rồi sẽ không có ai ở nhà chăm mẹ của em nữa chị ạ. Bố em thì chậm chạp thế kia không làm được gì cả, nên em lo quá, chưa biết xoay sở ra sao”.

Đó là nỗi khổ tâm của Tùng nhưng em không có sự lựa chọn bởi căn bệnh của mình cũng đang ở giai đoạn báo động. Em bảo cố gắng ở nhà cho đến Tết rồi sẽ lên bệnh viện, còn mẹ chắc phải nhờ bà con làng xóm chăm sóc giúp 1 thời gian rồi em sẽ lại về.


Đại diện chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái đến mẹ con em Mai Xuân Tùng

Đại diện chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái đến mẹ con em Mai Xuân Tùng

Cũng trong lần trở về thăm này, PV Dân trí cũng tận tay trao đến em số tiền 94.445.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/12 và tuần 2/12). Quá bất ngờ và mừng rỡ trước số tiền quá lớn mà mọi người đã giúp đỡ mình, Tùng xúc động gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm. Đồng thời em cho biết sẽ cất toàn bộ số tiền này đi để sẽ dùng cho việc chữa bệnh của 2 mẹ con những ngày tiếp theo. Có sự giúp đỡ của mọi người, em cũng vững tin hơn vào việc chữa trị của mẹ để còn yên tâm chữa bệnh cho cả mình.

Phạm Oanh

Không đủ tiền mổ tim, người mẹ trẻ sắp lìa xa con thơ

Không đủ tiền mổ tim, người mẹ trẻ sắp lìa xa con thơ

(Dân trí) - Con cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc chị Thanh Thảo rơi vào nguy kịch vì bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Trong cảnh nghèo khốn, người mẹ đang phải giành giật từng hơi thở với tử thần, bác sĩ cho biết chị có thể chết bất kỳ lúc nào nếu không được phẫu thuật.