Bến Tre:

Hơn 93 triệu đồng đến với gia đình bà Nguyễn Thị Sương

Dân trí Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ huyện Bình Đại đã đến nhà trao số tiền 93.070.000 đồng tới bà Nguyễn Thị Sương – Nhân vật chính trong bài: “Thương bé lớp 8 làm quần quật mong mẹ thoát khỏi bệnh hiểm nghèo”.
 >> Thương bé lớp 8 làm việc quần quật mong cứu mẹ thoát bệnh hiểm nghèo

Trước đó, Dân trí đã phản ánh về hoàn cảnh khốn khó của gia đình bà Nguyễn Thị Sương, SN: 1969 (ngụ ấp Cả Đuối, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) khi mắc bệnh phổi nặng không có tiền điều trị. Bà Sương đã ly dị chồng và đang sống với đứa con gái tên Nguyễn Thị Diễm My (SN: 2003) trong căn nhà dột nát.

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính qyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Sương
Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính qyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Sương

Từ ngày mẹ phát bệnh, mọi việc trong gia đình đều do mình Diễm My, đang học lớp 8 làm thay. Sau giờ học, bé đi cắt cỏ cho dê ăn (con dê giống được địa phương hỗ trợ nhằm thoát nghèo – PV) rồi lại phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc mẹ, tối đến lại sang nhà người già ở gần đó ngủ mướn kiếm vài chục ngàn đồng mỗi đêm. Cháu Diễm My cho biết: “Cách nhà cháu mấy trăm mét có bà lão sống một mình do con cháu đi nước ngoài hết nên mướn mẹ qua ngủ 1 đêm được trả 30 ngàn đồng. Từ ngày mẹ bệnh không sang đó được nên mỗi buổi tối cháu thay mẹ qua ngủ để lấy tiền về mua gạo ăn hàng ngày”.

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi trao quà, tiền để 2 mẹ con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Bà Sương cho biết: “Tổng cộng gia đình nhận được 32 triệu đồng từ các nhà hảo tâm gửi qua đường bưu điện và đến tận nhà giúp đỡ. Số tiền này giúp cho 2 mẹ con vượt qua khó khăn trước mắt. ngoài ra nhiều nhà hảo tâm cũng tặng tập, sách, quần áo cũ và một số thực phẩm giúp 2 mẹ con”.

căn nhà cũ nát sẽ được xây mới bằng nguồn tiền bạn đọc báo Điện tử Dân trí ủng hộ
căn nhà cũ nát sẽ được xây mới bằng nguồn tiền bạn đọc báo Điện tử Dân trí ủng hộ

Tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Thị Huyền Trân, Phó Chủ tịch UBND xã Định Trung cho biết: “Thay mặt chính quyền địa phương cho tôi gửi lời cám ơn đến Ban biên tập báo Điện tử Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bà Sương vượt qua khó khăn. Số tiền này mong rằng gia đình sử dụng làm sao hiệu quả, đúng mục đích để không phụ lòng tất cả những nhà hảo tâm”.

Đồng thời, đại diện báo Điện tử Dân trí, chính quyền địa phương cùng gia đình cũng bàn bạc và đã thống nhất sẽ trích ra 40 triệu đồng để xây căn nhà kiến cố mang tên nhà "Nhân ái thay thế căn nhà cũ đã dột nát – đúng với chuyên mục của báo Điện tử Dân trí. Số tiền còn lại khoảng 80 triệu đồng sẽ gửi tiết kiệm để sử dụng vào việc trị bệnh cho bà Sương và lo cho cháu Diễm My ăn học đến nơi đến chốn. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn để 2 mẹ con vào ở trước Tết Nguyên đán sắp tới.

Hoàng Trung

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

(Dân trí) - Vào buổi sáng ngày 16/4, dân làng bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Minh ( đường Âu Cơ, TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku). Sau đó, là tiếng kêu thất thanh…“Cứu mẹ và em cháu với các bác ơi”…một cháu gái 14 tuổi bị bỏng toàn thân chạy từ nhà ra . Trong nhà còn có hai mẹ con giáo viên đang vẫy vùng giữa vòng lửa bủa vây.