Cà Mau:

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình anh Phạm Văn Thể

Dân trí PV Dân trí vừa cùng với chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Văn Thể ở ấp 4, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.
 >> Thương bé gái bị lở loét khắp người phải nghỉ học vì không tiền chữa bệnh

Hoàn cảnh của gia đình anh Phạm Văn Thể được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí qua bài viết “Thương bé gái bị lở loét khắp người phải nghỉ học vì không tiền chữa bệnh” vào ngày 18/2/2017.

Trở lại thăm gia đình, chúng tôi được anh Thể cho biết, con gái anh là cháu Phạm Ngọc Tiên đã mất cách đây khoảng 2 tuần. “Do bệnh tình của cháu trở nặng nên cháu đã không qua khỏi. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người, nhưng đây có lẽ là số phận của cháu rồi”, anh Thể ngậm ngùi.

Như Dân trí đã phản ánh, cách đây khoảng 2 năm, lúc đó cháu Phạm Ngọc Tiên đang học lớp 4, cháu bị bệnh tự miễn (viêm da cơ), khiến cơ thể cháu bị lở loét khắp người. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không có điều kiện đưa cháu đi điều trị bệnh đến nơi đến chốn.

Anh Thể cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải tình cảnh của gia đình, anh đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên, chia sẻ của bạn đọc gần xa. Ngoài ra, gia đình anh cũng đã nhận được hỗ trợ tiền của bạn đọc báo qua đường bưu điện hơn 18 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương trao đổi và gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, bạn đọc báo đã hỗ trợ gia đình anh Phạm Văn Thể.
Đại diện chính quyền địa phương trao đổi và gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, bạn đọc báo đã hỗ trợ gia đình anh Phạm Văn Thể.

Tại buổi thăm, sau khi biết cháu Tiên không còn, thay mặt Ban biên tập và bạn đọc báo, PV Dân trí đã gửi lời chia buồn đến gia đình anh Thể, mong gia đình cố gắng vượt qua mất mát để ổn định lại cuộc sống.

PV Dân trí cũng thông tin sự hỗ trợ của bạn đọc báo thông qua Quỹ Nhân ái từ khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải vào ngày 18/2. Đến nay, thông qua Quỹ Nhân ái, bạn đọc cũng đã gửi ủng hộ cho gia đình anh hơn 80 triệu đồng, nhằm chia sẻ với những khó khăn mà gia đình đang gặp phải.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Phạm Văn Thể.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Phạm Văn Thể.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao 80.775.000 đồng tiền bạn đọc gửi trong Tuần 3 và 4/2 đến gia đình anh Phạm Văn Thể. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích như tấm lòng của bạn đọc mong muốn.

Số tiền này dự định sẽ dùng vào việc điều trị bệnh cho cháu Tiên, tuy nhiên, nay cháu đã không còn nữa, nên chính quyền địa phương và gia đình thống nhất là sử dụng vào việc trả một khoản nợ mà gia đình đã vay mượn để lo cho cháu Tiên khi cháu còn sống, sửa lại căn nhà đang bị xiêu vẹo, tạo công ăn việc làm cho mẹ cháu Tiên và nuôi cháu nhỏ ăn học.

Vợ chồng anh Phạm Văn Thể ký nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí.
Vợ chồng anh Phạm Văn Thể ký nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí.

Thay mặt chính quyền địa phương, đại diện HĐND, UBND, MTTQ xã Tân Lộc đã gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Phạm Văn Thể.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

Đáng thương cảnh chồng bị tai nạn, vợ ôm tiền bồi thường bỏ đi biệt tích

Đáng thương cảnh chồng bị tai nạn, vợ ôm tiền bồi thường bỏ đi biệt tích

(Dân trí) - Năm 2004, tai nạn lao động không lấy đi sinh mạng của người thanh niên 26 tuổi ở Cần Thơ, nhưng lại cướp đi đôi chân và di chứng không tự chủ được việc tiêu tiểu. Không đầu hàng số phận, mười mấy năm nay, anh vẫn ngày ngày đi bán vé số để nuôi mẹ già, em gái bệnh tật và con trai đang học cấp II.