Hơn 71 triệu đồng đến với bé 3 tháng tuổi phải nhờ ống xông sữa để duy trì sự sống

Dân trí Sáng 13/4, PV Dân trí đã đến nhà chị Lê Thị Mơ (thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) trao hơn 71 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí để chị có thêm điều kiện chữa bệnh cho con.
 >> Xót xa bé 3 tháng tuổi phải dùng đến ống xông sữa để duy trì sự sống

Chị Mơ có con là cháu Phan Viết Trí mới sinh được 3 tháng tuổi nhưng phải nhờ đến ống xông sữa mới duy trì sự sống, được phản ảnh trong bài viết “Xót xa bé 3 tháng tuổi phải dùng đến ống xông sữa để duy trì sự sống”.

Đại diện lãnh đạo xã Duy Vinh trao quà của bạn đọc Dân trí đến chị Mơ
Đại diện lãnh đạo xã Duy Vinh trao quà của bạn đọc Dân trí đến chị Mơ

Chị Mơ cho hay, từ khi Báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của mình, rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã gọi điện chia sẻ và gởi quà đến nhà để giúp đỡ để chị có thêm điều kiện chữa trị cho bé.

Theo đó, ngoài số tiền 24 triệu đồng chị Mơ nhận được tại nhà, qua bưu điện… các nhà hảo tâm còn gởi sữa, tả, áo gối… đến nhà giúp đỡ cho cháu Trí.

Chị Mơ gởi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí

Chị Mơ cho hay, chị đã liên lạc với Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội để chữa bệnh cho cháu, dù cháu có bảo hiểm nhưng số tiền để chữa trị cho cháu cần khoảng 150 triệu đồng tiền mua dụng cụ phẫu thuật, số tiền này bảo hiểm không chi trả; đó là chưa kể tiền sinh hoạt, đi lại…

Nhận được hơn 71 triệu đồng từ PV Dân trí do bạn đọc đóng góp thông qua Quỹ Nhân ái của báo, chị Mơ rất xúc động và cảm ơn quý bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị có thêm động lực để đưa cháu đi chữa bệnh.

C.Bính-N.Linh

Mong manh sự sống 2 mẹ con bị cúm A/H1N1

Mong manh sự sống 2 mẹ con bị cúm A/H1N1

(Dân trí) - Buộc phải chào đời ở tháng thứ 7 của thai kỳ vì mẹ mắc cúm, sự sống bé gái trở nên mong manh. Trong lúc tính mạng vợ con tựa “nghìn cân treo sợi tóc” thì người cha nghèo mưu sinh bằng nghề bán vé số chẳng có đồng nào dính túi.