Hơn 66 triệu đồng đến với cậu bé Thành không có bố, mẹ nằm liệt giường

Dân trí Sinh ra đã không biết mặt bố, mẹ của em lại nằm liệt giường khiến cho cuộc sống của cậu bé 11 tuổi Trần Trung Thành càng thêm bĩ cực. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 66.815.000 đồng, em đã có thêm điều kiện học hành cũng như mua thuốc thang cho mẹ.
 >> Lời cầu cứu của cậu bé 11 tuổi không có bố, mẹ nằm liệt giường

Em là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Lời cầu cứu của cậu bé 11 tuổi không có bố, mẹ nằm liệt giường” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 7/6. Mẹ của em là chị Trần Thị Loan bị vi rút nhiễm trùng máu nhưng không có tiền đi viện điều trị tiếp nên đành trở về chấp nhận cuộc sống thực vật. Không có chồng để chăm lo, cuộc sống của hai mẹ con phụ thuộc vào bà ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi mắt mờ, chân chậm.

11 tuổi cậu bé Thành sinh ra không có bố, mẹ lại nằm liệt giường.
11 tuổi cậu bé Thành sinh ra không có bố, mẹ lại nằm liệt giường.
Mẹ con em về sống dựa bà ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi.
Mẹ con em về sống dựa bà ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi.

Ngày ngày chứng kiến cảnh con gái kiệt quệ, suy mòn dần, bà ngoại của Thành không khỏi lo lắng. Bà tâm sự: “Thương con, thương cháu lắm nhưng sức khỏe tôi yếu rồi, sợ không còn sống được bao lâu mà chăm nó. Tôi già rồi chẳng biết đến lúc nào về với Tổ tiên, rồi còn nó nữa, nó cũng nằm thế kia thì sống làm sao được lâu nữa… Tôi và nó mà chết đi, chỉ thương thằng bé Thành. Giá mà nó có bố thì còn có người để dựa dẫm, đằng này cháu sẽ phải 1 mình bươn trải với cuộc sống này, không biết rồi sẽ đi đâu về đâu nữa”.

Bà đã già yếu nên lo lắng cho hai mẹ con Thành.
Bà đã già yếu nên lo lắng cho hai mẹ con Thành.

Những lo lắng của bà cũng là điều khiến chúng tôi vô cùng ái ngại. Mới 11 tuổi, Thành còn quá nhỏ để có thể hiểu được những khó khăn mà em sẽ phải đối mặt nếu như một mai bà và mẹ không còn. Gương mặt buồn thiu và gần như lúc nào cũng cúi xuống để cố che đi những giọt nước mắt của mình, trông em tội nghiệp, đáng thương và có nét gì đó lầm lũi. Em bảo: “Con chỉ muốn mẹ khỏe lại như xưa thôi, mắt mẹ giờ gần như không nhìn thấy nữa rồi nên nếu có làm gì thì con sẽ làm cho mẹ, chỉ cần mẹ khỏe lại sống với con”.

Bà nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình.
Bà nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình.

Trong lần trở về thăm này, PV Dân trí trao tận tay gia đình số tiền 66.815.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 3 tuần 1/6 + 2/6 + 3/6. Bất ngờ trước số tiền lớn, bà ngoại của Thành xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Bà cho biết sẽ dùng số tiền này cho Thành tiếp tục có điều kiện học hành và 1 ít sử dụng cho việc mua thuốc thang cho mẹ của em. Cá nhân Thành khi em biết bản thân được các cô, các bác giúp đỡ, đã òa khóc. Em rưng rưng kể sẽ cố gắng học tập hơn nữa để cho bà và mẹ được vui lòng, đồng thời không phụ tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ cho em.

Phạm Oanh

Mẹ nghèo xin hiến thận cứu con gái bị suy thận mãn

Mẹ nghèo xin hiến thận cứu con gái bị suy thận mãn

(Dân trí) - Để kéo dài sự sống cho con gái, người mẹ nghèo xin hiến thận cứu con. Song, bác sĩ không đồng ý vì tuổi tác người mẹ đã cao chức năng thận lọc bước sang giai đoạn yếu. Trong khi, chi phí 1 ca ghép thận rất tốn kém vượt khả năng của vợ chồng nghèo.