Hơn 41 triệu đồng đến với người cha bị viêm não tủy cấp

Dân trí Mắc căn bệnh viêm não tủy cấp lan tỏa, tính mạng anh Tùng rơi vào nguy nan trong cảnh nghèo khốn. Nhờ cộng đồng chia sẻ, người cha đã qua được cơn nguy kịch, sắp trở về với 3 đứa con thơ.
 >> Cha nguy kịch, 3 đứa trẻ sắp bị đẩy ra đường


Đại diện Phòng Công tác Xã hội trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Thùy Linh

Đại diện Phòng Công tác Xã hội trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Thùy Linh

Là trụ cột của gia đình, anh Trần Thanh Tùng phải đầu tắt mặt tối với những công việc nương rẫy, làm mướn để lo cho vợ và 3 đứa con nhỏ. Miếng cơm manh áo còn nặng gánh thì người cha bất ngờ mắc phải căn bệnh viêm não tủy cấp lan tỏa. Mọi tài sản trong nhà đều đội nón ra đi theo bệnh tình của cha, 3 đứa trẻ vô tội đối mặt với nguy cơ không còn mái nhà để che mưa, tránh nắng.

Cảm thông với gia đình bất hạnh trong bài viết: “Cha nguy kịch, 3 đứa trẻ sắp bị đẩy ra đường” đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã động viên, chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần. Nhờ sự giúp đỡ trực tiếp của các mạnh thường quân, chị Thùy Linh đã có đủ chi phí để chạy chữa cho chồng. Được đáp ứng với phác đồ điều trị, anh Thanh Tùng đã may mắn qua được cơn nguy kịch.

Hiện, tình trạng sức khỏe của anh Tùng đã tạm ổn, tuy nhiên căn bệnh viêm não đã ảnh hưởng đến tri giác, chức năng vận động của người bệnh. Dự kiến, trong vài ngày tới anh Tùng sẽ được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chuyển sang bệnh viện Phục hồi chức năng (quận 8, TPHCM) tập vật lý trị liệu, cải thiện vận động trước khí xuất viện trở về với 3 đứa con thơ.

Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, báo Dân trí đã phối hợp cùng Phòng công tác Xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trao đến chị Thùy Linh số tiến 41.240.000 đồng mạnh thường quân giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 4/6. Nhận khoản tiền trên, chị xúc động: “Nếu không được cộng đồng hỗ trợ, chồng em chắc khó qua được cơn nguy kịch. Em xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm!”

Vân Sơn

Nỗi đau của cô gái đằng đẵng 10 năm chống chọi bệnh ung thư vòm họng

Nỗi đau của cô gái đằng đẵng 10 năm chống chọi bệnh ung thư vòm họng

(Dân trí) - 10 năm đằng đẵng chạy chữa căn bệnh ung thư vòm họng cho con gái khiến gia đình anh Trung kiệt quệ. Bản thân người cha này mắc bệnh cận thị nặng, trong khi đó vợ anh cũng bị vôi cột sống. Có những lúc khốn cùng, người cha này chỉ mong… cả nhà ôm nhau chết cho đỡ khổ.