Bến Tre:

Hơn 31 triệu đồng đến với chàng thanh niên tan vỡ ước mơ vì ung thư não

Dân trí PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại, chính quyền địa phương đã trao số tiền 31.545.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Nguyệt Thu, ngụ ấp Bình Huề 1 (xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) – Nhân vật chính trong bài: “Chàng thanh niên tan vỡ ước mơ vì bệnh ung thư não”.
 >> Chàng thanh niên tan vỡ ước mơ vì bệnh ung thư não

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình bà Thu có đứa con tên Nguyễn Quốc Trọng phát hiện khối u ác tính trong não nên lâm vào cảnh kiệt quệ.

Trọng kể lại: “Sau khi lấy bằng tốt nghiệp ngành sửa chữa ô tô (Trường Cao đẳng Cao Thắng, TP Hồ Chí Minh), em vẫn chưa về quê mà ở lại TP Hồ Chí Minh làm thuê theo dạng công nhật để kiếm sống và tìm việc làm theo chuyên môn mình đã học. Tháng 8/2016, trong lúc làm thuê em bị đau đầu nên được đưa vào bệnh viện khám, làm các xét nghiệp thì các bác sĩ thông báo em bị khối u ác tính trong não”.

Theo bà Thu, sau nhiều năm liền làm lụng chỉ đủ lo cho 2 đứa con ăn học nên khi Trọng phát bệnh trong nhà không có tiền phải chạy vay mượn bà con, hàng xóm rồi cả vay nóng bên ngoài. Sau gần 1 năm điều trị giờ nợ mấy chục triệu đồng, trong đó tiền vay đóng lãi khoảng 3 triệu đồng/tháng không có tiền trả nên cứ chồng chất lên liên tục.

Phóng viên Dân trí cũng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Thu
Phóng viên Dân trí cũng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Thu

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi, gửi qua đường bưu điện hơn 30 triệu đồng để gia đình tiếp tục đưa Trọng đến bệnh viện vô hóa chất. Bà Thu xúc động cho biết: “Cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo Điện tử dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Tất cả số tiền đều được dùng vào việc chữa bệnh cho đứa con vì chi phí vô hóa chất sắp tới rất lớn”.

Tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại cũng gửi lời cám ơn đến Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí đã làm cầu nối giúp cho hoàn cảnh bất hạnh ở địa phương. Đồng thời, bà Thanh căn dặn gia đình sử dụng số tiền sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất để không phụ lòng những nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Theo bà Thu, đến nay Trọng đã vô hóa chất được 7 lần và đang về nhà tịnh dưỡng để tiếp tục vô hóa chất đợt sau. Tổng cộng số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua báo và trực tiếp hơn 60 triệu đồng sẽ được mở tài khoản gửi ở ngân hàng để rút ra dần dùng vào việc chữa bệnh cho Trọng tại bệnh viện.

Hoàng Trung

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

(Dân trí) - Vào buổi sáng ngày 16/4, dân làng bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Minh ( đường Âu Cơ, TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku). Sau đó, là tiếng kêu thất thanh…“Cứu mẹ và em cháu với các bác ơi”…một cháu gái 14 tuổi bị bỏng toàn thân chạy từ nhà ra . Trong nhà còn có hai mẹ con giáo viên đang vẫy vùng giữa vòng lửa bủa vây.