Hơn 135 triệu đồng đến với bé 7 tháng tuổi mắc hội chứng Apert hiếm gặp

Dân trí Chiều ngày 8/9, PV Dân trí đến nhà chị Lê Thị Phượng (SN 1985, trú thôn Thanh Nhứt, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam), mẹ của cháu Ngô Lê Ly Na (sinh ngày 1/1/2017) trao số tiền trên 135 triệu đồng do bạn đọc Dân trí hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.
 >> Thương bé 7 tháng tuổi mắc hội chứng Apert hiếm gặp

Bé Ngô Lê Ly Na là hoàn cảnh trong bào viết “Thương bé 7 tháng tuổi mắc hội chứng Apert hiếm gặp”.

Đại diện lãnh đạo TP Hội An và xã Cẩm Thanh trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình chị Phượng
Đại diện lãnh đạo TP Hội An và xã Cẩm Thanh trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình chị Phượng

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của chị Phượng, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ trên mạng xã hội và kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ để chị có điều kiện chữa bệnh cho con.

Theo chị Phượng, đến ngày 8/9, bạn đọc hảo tâm đã giúp cho chị khoảng 200 triệu đồng; ngoài ra chị cũng nhận được sữa, dầu ăn, mì tôm, gạo… từ các mạnh thường quân trong cả nước đã đến tận nhà chia sẻ, giúp đỡ.

Nhận được hơn 135 triệu đồng từ PV Dân trí, chị Phượng rất xúc động khi hoàn cảnh của mình được nhiều bạn đọc hỗ trợ giúp đỡ. Chị nói: “Đến tháng 10 này, em sẽ đưa cháu ra Hà Nội khám, nếu cháu đủ sức khỏe thì mổ để mở hộp sọ luôn, còn việc tách các ngón tay chân thì phải đợi đến sang năm sau khi sức khỏe cháu ổn định”.

Nhân dịp này, chị Phượng cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đọc hảo tâm, mạnh thường quân… đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để chị có điều kiện chữa bệnh hiểm nghèo cho con của mình.

Công Bính

Mẹ ung thư máu khao khát được sống với con từng ngày

Mẹ ung thư máu khao khát được sống với con từng ngày

(Dân trí) - Phát hiện ung thư máu khi đang có thai ở tuần thứ 26, chị suy sụp và tưởng chừng sẽ không thể vượt qua được. Nhưng tình mẫu tử thiêng liêng buộc chị phải chiến đấu bởi quan trọng hơn cả là mạng sống của đứa con đang dần hình thành trong bụng.