Hơn 103 triệu đồng đến với gia đình hiệp sĩ giao thông Hồ Văn Điều

Dân trí Cùng con trở ra bệnh viện Việt Đức thăm khám lại, bác Hồ Văn Điều- nhân vật trong bài viết: “Lời cầu cứu của gia đình hiệp sĩ giao thông Hồ Văn Điều” gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo và các nhà hảo tâm thời gian qua đã giúp đỡ cho gia đình. Tại phòng Công tác xã hội bệnh viện, bác cũng nhận 103.540.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong 2 tuần (tuần 2/4 + tuần 3/4).
 >> Lời cầu cứu của gia đình hiệp sĩ giao thông Hồ Văn Điều

Lời cám ơn bạn đọc Dân trí của bác Hồ Văn Điều

Bác Hồ Văn Điều là hiệp sĩ giao thông được nhiều người biết đến bởi trong suốt 13 năm qua bác đã tình nguyện đứng ở ngã tư tử thần xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để dắt các cháu học sinh qua đường, tránh được các tai nạn giáo thông đáng tiếc xảy ra. Con trai bác là anh Hồ Văn Nhiệu, không may xảy ra tai nạn va chạm với xe tải dẫn đến tình cảnh thập tử nhất sinh phải cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Khó khăn của gia đình bác đó là khoản tiền chữa trị cho con trai là quá lớn khiến hai vợ chồng không thể lo nổi.

Trở lại bệnh viện Việt Đức để thăm khám cho con trai, bác Điều kể chuyện thời gian qua được mọi người hỗ trợ.
Trở lại bệnh viện Việt Đức để thăm khám cho con trai, bác Điều kể chuyện thời gian qua được mọi người hỗ trợ.

Sau khi được báo điện tử Dân trí thông tin, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm được gửi về cho bác. Bác kể trong những ngày chăm con ở bệnh viện, bác đã nhận được nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên cũng như trực tiếp giúp đỡ gia đình tại bệnh viện và ở nhà. Có được số tiền mọi người hỗ trợ, bác cũng thấy yên tâm nhiều trong việc chữa trị cho con trai.

Sau 1 thời gian nằm điều trị tích cực tại khoa Hồi sức 2, bệnh viện Việt Đức, anh Nhiệu được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh và hôm nay trở lại Việt Đức để thăm khám. Qua kết quả chụp chiếu của các bác sĩ, tình hình của anh Nhiệu đến nay vẫn nặng và khả năng phục hồi là thấp, vì vậy thời gian dài tiếp theo bác Điều vẫn sẽ phải cùng con lăn lội ở các bệnh viện. Nói về điều này, gương mặt bác trầm xuống: “Xác định ngay từ đầu tình hình con là nặng nhưng mà bác vẫn nuôi hi vọng 1 ngày con sẽ phục hồi và có thể đi lao động được như trước. Em nó còn trẻ, lại chưa có vợ con gì cả nên bác lại càng xót ruột hơn”.

Cán bộ phòng CTXH bệnh viện thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến bác Điều.
Cán bộ phòng CTXH bệnh viện thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến bác Điều.

Cũng trong lần gặp này, tại phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức, PV Dân trí đã cùng cán bộ phòng trao số tiền 103.540.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần (tuần 2/4 + tuần 3/4) đến bác. Xúc động nhận món quà này, bác Điều gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo và mọi người đã giúp đỡ, hỗ trợ trong suốt thời gian qua. Bác cho biết toàn bộ số tiền mọi người cho, bác để dành toàn bộ vào việc chữa trị cho con với hi vọng một ngày không xa con sẽ hồi phục và được xuất viện để không phụ lòng mong mỏi của bạn đọc đã và đang dõi theo thông tin gia đình trong suốt thời gian qua.

Phạm Oanh

Số phận nghiệt ngã của nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người

Số phận nghiệt ngã của nữ sinh lớp 11 bị xe tải cán qua người

(Dân trí) - Đang trên đường đi học, Trang bị chiếc xe tải cán qua người và kéo đi 100 mét cho đến khi được mọi người phát hiện thì chiếc áo trắng học sinh đã nhuộm đỏ một màu máu. Được đưa đi cấp cứu và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, đến nay cô bé phải chấp nhận mất đi một cánh tay và hai chân bị liệt.